Những ưu điểm của nhà thép tiền chế mà các chủ xây dựng nên lựa chọn

Ngày nay, các xu hướng xây dựng nhà thép tiền chế dần trở thành những giải pháp tối ưu cho mọi công trình. Vì vậy, các chủ thầu thường tập trung xây dựng các nhà thép cho các dự án thầu. Vậy những ưu điểm của nhà thép tiền chế là gì mà lại khiến các chủ thầu ưa thích lựa chọn đến vậy?

Tìm hiểu về nhà thép tiền chế

Nếu trước kia mọi chủ thầu xây dựng nhà cửa bằng bê tông cốt thép, thì nay nhà khung thép sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho mọi công trình. Ưu điểm của nhà thép tiền chế có lẽ chủ yếu là nằm ở vật liệu xây dựng. 

Nhà thép tiền chế – sự lựa chọn lý tưởng cho mọi công trình

Nhà khung thép hay còn gọi là nhà tiền chế được xây dựng từ thép, thông qua bản vẽ kỹ thuật và dựng lên để chế tạo và lắp đặt. Quá trình để tạo ra một ngồi nhà khung thép chuẩn và hoàn trình bao gồm:

 • Giai đoạn 1: Thiết kế bản vẽ, sơ đồ xây dựng cho công trình

Đây là giai đoạn mà các chủ đầu tư sẽ tìm đến các kiến trúc sư, để xây dựng bản vẽ xây dựng của công trình. Những tâm tư, yêu cầu về công trình sẽ được chủ thầu liệt kê ra bản thiết kế. Từ đó, bản vẽ ra đời để cho người thợ xây dựng dễ hình dung, xây dựng.

 • Giai đoạn 2: Gia công cấu kiện thép của công trình 

Giai đoạn tập trung để xây dựng, đặt ra các vật liệu để xây dựng. Chủ đầu tư sẽ xây dựng lên khung sườn của nhà thép thô, chưa được lắp đặt. Khung sườn sẽ cho thấy hình dáng rõ nét nhất của công trình, nhờ những mô phỏng ban đầu.

Gia công cấu kiện thép của công trình 

 • Giai đoạn 3:  Lắp dựng công trình 

Cuối cùng, những bước lắp đặt và dựng các cấu kiện thép đã được gia công sẵn, chuẩn bị sẵn lên công trình. Người thợ xây dựng sẽ chỉ cần theo những mô phỏng, và chỉnh chu các phần còn lại của công trình để hoàn thiện nhà thép tiền chế.

Những ưu điểm của nhà thép tiền chế

Lý do vì sao các chủ thầu lại ưu thích sử dụng và xây dựng nhà thép tiền chế là nhờ 6 ưu điểm vượt trội của nhà thép tiền chế đem lại.

Khả năng chịu lực

 • Dễ thiết kế có lẽ là tiêu chí được đặt lên hàng đầu, so với các công trình bê tông cốt thép khác. 
 • Mức tải trọng của được các nhà xây dựng đánh giá cao hơn vì mang trọng lượng khá nhẹ, có thể kéo, uốn nén theo mong muốn của bản vẽ. 
 • Các cấu kiện thép được tập trung sản xuất tại công trình nên dễ kiểm soát uy tín sản phẩm hơn.
 • Khả năng vượt nhịp linh động, rơi vào khoảng từ 9-13m.

Khả năng chịu đựng của nhà thép tiền chế rất cao

Khả năng kết hợp vật liệu

Nếu công trình bê tông cốt thép chỉ sử dụng xi măng với vật liệu nặng, thì ưu điểm của nhà thép tiền chế lại khác. Khả năng kết hợp với các vật liệu siêu nhẹ cao hơn. Từ đó, nhà thép mang những thiết kế và vật liệu mới, thân thiện hơn với môi trường.

Phương án thiết kế

Các cấu kiện thép được chế tạo ngay tại nhà máy, nên thời gian thi công cùng ngắn lại hơn. So với xây dựng bằng bê tông cốt thép, chủ xây dựng sẽ phải chờ đợi và chuẩn bị cho từng giai đoạn. Nhưng nhà thép tiền chế sẽ hạn chế được việc này bằng việc xây dựng sẵn khung thiết kế và trang trí hoa văn phức tạp ngay tại nhà máy.

Tuổi thọ dự án

Các nhà thép tiền chế được lắp ráp bởi vật liệu thép chất lượng, nên khả năng han rỉ hay tác động từ bên ngoài vào rất ít. Thường thường, nhà khung thép có tuổi thọ từ 100 năm trở lên.

Chi phí đầu tư

Chi phí xây dựng nhà khung thép sẽ đắt hơn 10-20% kể cả nhà có kích thước nhỏ hơn khung tiêu chuẩn của nhà bằng bê tông cốt thép. Nhưng ngược lại, nhà có diện tích lớn hơn khung tiêu chuẩn bằng khung thép, giúp tiết kiệm hơn từ 10-15%.

Nhà thép tiền chế tuy chi phí cao hơn nhưng lại tiết kiệm được diện tích

Linh động trong nâng cấp

Các cấu kiện thép được sản xuất từ nhà máy, nên có thể dễ dàng nâng cấp lên nếu có nhu cầu. Chỉ cần khoan sẵn lỗ, bắt bulong với kết cấu mới là có thể gắn liền các bộ phận lại với nhau. Vì vậy, việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và thuận tiện trong xây dựng.

Tân Khánh Steel – Đơn vị xây dựng và lắp đặt nhà thép tiền chế uy tín chất lượng

Trên thị trường, hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp theo đuổi xu hướng nhà khung thép bởi những ưu điểm của nhà thép tiền chế đem lại cho chủ thầu. Điều này gây ra sự chênh lệch giữa chất lượng của các doanh nghiệp, gây hoang mang cho các chủ xây dựng.

Với gần 2 thập kỷ xây dựng vị thế từ niềm tin, Công ty Cổ phần kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh đã trở thành đơn vị tiên phong tại tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, Tân Khánh Steel đang là một nhà sản xuất chuyên thiết kế, chế tạo lắp dựng kết cấu thép, các loại khung nhà thép tiền chế, tấm lợp kim loại.

Tân Khánh Steel – Đơn vị xây dựng và lắp đặt nhà thép tiền chế uy tín chất lượng

Với mục tiêu trở thành nhà thầu sản xuất lắp đặt nhà thép tiền chế hàng đầu tại Việt Nam, Tân Khánh Steel luôn nỗ lực trong phát triển và sản xuất sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu cao về năng lực, tài chính, kinh nghiệm, uy tín, chất lượng công trình của chủ đầu tư. Các cải tiến công nghệ cũng thường xuyên được cập nhật, đầu tư trang thiết bị  hiện đại mang đến những sản phẩm – Dịch vụ hoàn hảo nhất trong lĩnh vực Nhà thép tiền chế.

Các sản phẩm nhà khung tiền chế tại Tân Khánh Steel luôn cam kết chất lượng với 3 giai đoạn của quá trình xây dựng:

 • Chuyên nghiệp trong tư vấn, thiết kế kiến trúc, xây dựng bản vẽ tổng thể công trình theo đúng yêu cầu.
 • Giám sát thi công, xây dựng hoàn thiện sản phẩm đúng theo thời hạn.
 • Mang công nghệ hiện đại cùng giải pháp thi công ưu việt để xây đem sự chất lượng đến toàn bộ công trình.
 • Bảo hành công trình, đảm bảo an toàn sau quá trình xây dựng.

Ngoài ra, Tân Khách Steel còn thiết kế cung cấp bồn chứa, bể chứa, si lô và các thiết bị nâng hạ phục vụ cho các công trình công nghiệp. Các khách hàng có thể lựa chọn thêm để nâng cao gói dịch vụ trong xây dựng công trình.

Các bồn chứa cung cấp bởi Tân Khánh Steel

Tin cậy, chân thành, chuyên nghiệp – Tân Khánh Steel sẵn sàng, tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Tân Khánh Steel theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, TX. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại : (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.