Bồn chứa xăng dầu và những thông tin cần biết về tiêu chuẩn kỹ thuật

Bồn chứa xăng dầu là thiết bị chuyên dụng trong ngành dầu khí hóa lỏng. Loại bồn này có cấu tạo đặc biệt nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình vận chuyển, sử dụng.

>> Tân Khánh Steel thi công kết cấu thép – mái – hệ thống thoát nước cho nhà máy gạch men cao cấp Vicenza

>> Nhà thép tiền chế và ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng

Tìm hiểu về bồn chứa xăng dầu

Bồn chứa xăng dầu là thiết bị chuyên được sử dụng để chứa xăng dầu như các trạm xăng, cây xăng, nơi khai thác khí đốt, dầu mỏ. Bồn có dạng bồn vuông, bồn trụ đứng và bồn trụ nằm.

Bồn chứa xăng dầu trụ đứng

Sản phẩm được lắp đặt chôn ngầm trong lòng đất hoặc được lắp trên xe sát xi. Để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng, bồn chứa những chất liệu dễ cháy này cần được thiết kế đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật.

Bồn chứa xăng dầu trụ nằm

Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật của bồn chứa xăng dầu

Cấu trúc, vật liệu bồn chứa

Về vật liệu, bồn chứa xăng dầu chế tạo bằng hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao, phù hợp với đặc tính và tính chất của xăng dầu. Về hình dạng, bồn xăng dầu thường thiết kế theo hình trụ elip có độ dày tiêu chuẩn không bị bóp méo.

Ngoài ra, bồn chứa xăng dầu phải chia ngăn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đối với các loại bồn dung tích từ 5 khối trở lên đều phải chia ngăn, mỗi ngăn có cổ lẫu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở,… điều này phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng.

Các trang thiết bị của bồn chứa

Bồn chứa xăng dầu phải được trang bị các thiết bị đi kèm như: thang leo, dây tiếp đất, chữ cảnh báo. Trong đó, độ dài dây tiếp đất hợp lý sao cho hai mắt xích ít nhất phải chạm xuống mặt đường, phải có cầu thang để thuận tiện cho việc tháo lắp, vận hành, kiểm tra, quan sát các bộ phận trên bồn xe.

bồn chứa xăng dầu

Nắp bồn chứa xăng dầu được thiết kế hình tròn và trên đỉnh bồn đảm bảo có nắp kín có thể đóng mở dễ dàng. Van hô hấp cũng cần được đặt trên nắp đỉnh bồn chứa và có điều hòa áp suất bên trong bồn chứa.

Đặc biệt bồn chứa xăng dầu phải được trang thiết bị bình cứu hỏa đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chính vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng, bồn chứa xăng dầu bao giờ cũng trải qua khâu kiểm định một cách kỹ càng để đảm bảo an toàn một cách tối đa.

Tân Khánh Steel – đơn vị tiên phong chuyên thiết kế, sản xuất bồn chứa xăng dầu uy tín tại miền Bắc

Hiện nay, Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh là một trong những đơn chuyên thiết kế, sản xuất bồn chứa xăng dầu hàng đầu tại tỉnh Thái Nguyên cũng như ở khu vực miền Bắc. Bồn chứa của Tân Khánh không chỉ đảm bảo tối đa về tiêu chuẩn kỹ thuật mà còn có giá thành tốt và chế độ bảo hành trọn đời.

Từ năm 2003, Tân Khánh đã tiên phong trở thành đơn vị đầu tiên tại Thái Nguyên sản xuất bồn chứa xăng dầu. Với đội ngũ công nhân lành nghề, có kinh nghiệm và chuyên môn cao, Tân Khánh sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu và đưa ra bản thiết kế phù hợp với ngành hàng của khách hàng.

bồn chứa xăng dầu
Đội ngũ công nhân viên tại xưởng sản xuất của Tân Khánh

Đặc điểm chế tạo của bồn chứa xăng dầu do Tân Khánh sản xuất

Trong sản xuất, Công ty cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh trang bị đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại và tự nghiên cứu dây chuyền sản xuất giúp cho sản phẩm bền hơn, có tính thẩm mỹ hơn, tối ưu chi phí. Bồn chứa xăng dầu do Tân Khánh thiết kế, chế tạo theo công nghệ tân tiến hiện đại, được áp dụng theo tiêu chuẩn ASME – Section VIII – Division 1,ac TCVN 8366:2010; 7704:2007 và được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2000.

– Hai chỏm cầu của bình chứa dầu được sản xuất bằng vật liệu thép Q235B; thép SS400 theo tiêu chuẩn GB trên máy miết chỏm cầu chuyên dụng.
– Các loại bồn tôn dày trên 8mm được hàn điền hai phía, trong và ngoài có lớp thuốc bảo vệ trên hệt hống máy hàn, máy cuốn lốc thủy lực hiện đại, theo công nghệ tân tiến của các nước phát triển G7.
– Các mối hàn đều do thợ hàn có chuyên môn về hàn áp lực bậc 5G và 6G (TCXDVN 314:2005) thực hiện.
– Trong quá trình chế tạo có sự kiểm tra giám sát chặt chẽ của KCS và cán bộ kiểm định về an toàn của thiết bị áp lực.
– Toàn bộ các mối hàn được siêu âm và kiểm tra độ kín bằng phương  pháp thẩm thấu

Chính vì vậy, bồn chứa xăng dầu được sản xuất tại Tân Khánh luôn đảm bảo mối hàn tốt, thép nhập đúng quy cách chủng loại, được gia công cẩn thận, kiểm tra độ kín khít, bọc bảo ôn, áp lực trước khi xuất hàng.

bồn chứa xăng dầu
Bồn chứa xăng dầu được thiết kế, sản xuất tại Tân Khánh

Bảo hành trọn đời

Không chỉ chú trọng đầu tư máy móc, nâng cao chất lượng, Tân Khánh còn đảm bảo quyền lợi của khách hàng với chế độ bảo hành trọn đời cho sản phẩm bồn chứa xăng dầu. Tính đến nay, sau gần 20 năm có mặt tại thị trường, bồn chứa xăng dầu được Tân Khánh tư vấn thiết kế, sản xuất cho các khách hàng, đối tác nhận được rất nhiều đánh giá tốt và hoàn toàn chưa có trường hợp gặp vấn đề.

Mọi thông tin chi tiết về bồn chứa xăng dầu và các dịch vụ liên quan, vui lòng liên hệ với Tân Khánh theo địa chỉ:

Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Điện thoại : (0208) 3862 368
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.