BU LÔNG NEO VÀ TẦM QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ THAY THẾ

Bu lông neo móng được xem là phần giúp kết cấu thép trở nên vững chắc hơn. Mức độ phổ biến của bu lông neo được ứng dụng trong hầu hết những công trình kết cấu thép hiện nay. Mỗi một công trình thường sử dụng những loại bu lông khác nhau và được sản xuất theo bản vẽ kỹ thuật. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của bu lông neo. 

Những loại bu lông neo phổ biến hiện nay. 

bulong neo

 Hiện nay có rất nhiều loại bu lông neo đã được sử dụng điển hình như. Bu lông móng chữ J, bulong chữ L, LA, JA, bulong chữ V, U, I….

Đây đều là những loại bulong được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có 1 vai trò và đặc tính riêng của chúng để phù hợp với những yêu cầu của công trình. 

Vai trò của bu lông neo – móng trong kết cấu thép. 

Là phần nối trung gian giữ phần móng công trình và phần nổi của kết cấu thép. Nó còn là điểm bắt đầu để lắp dựng những công trình nhà thép tiền chế. Vai trò chủ yếu của bu lông móng là cố định các kết cấu nhằm đảm bảo độ bền và chắc chắn của từng công trình kết cấu thép. 

bulong neo

Tiêu chuẩn của một bu lông móng. 

Để sản xuất được bu lông neo – móng tiêu chuẩn thương dự vào những quy ước đo lường chung của thế giới như: GB, JIS,TCVN…..

Việc tính chiều dài của bulong rất quan trọng khi nó ảnh hưởng đến lực kéo. Đường kính và đặc biệt là độ sâu khi chôn và độ nổi của phần bu lông trên bề mặt. Công việc này giúp giảm thiểu chi phí sản xuất và có thể nâng cao mức độ an toàn của công trình. 

Trong mỗi công trình nhà thép; nhà cao tầng đòi hỏi việc tính toán độ nổi và độ bền của bu lông phải thật chính xác. Độ bền cần đạt được 8.8 – đường kính M36 mới có để đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho 1 công trình xây dựng nhà cao tầng. Với đường kính M27, M22, M24 sẽ là tiêu chuẩn cần thiết cho công trình nhà thép.

=> xem thêm: KHÁC BIỆT CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ VỚI NHÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP.

=> xem thêm: MÁCH BẠN SƠN KẾT CẤU THÉP THƯỜNG DÙNG TRONG SẢN XUẤT

bu lông neo

 Thông số tiêu chuẩn bu lông – móng. 

  • Kích thước : giao động từ M12 – M36 hoặc có thể lớn hơn. 
  • Chiều dài: 20 – 30 cm
  • Bề mặt : mạ điện phân, mộc, mạ kẽm…
  • Tiêu chuẩn: JIS, DIN,GB….

Trên đây là những thông tin cơ bản về bulong neo – móng. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy theo dõi, chia sẻ để mọi người biết thêm về những thông tin bổ ích khác. 

Hotline: 0842.805.222

Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, TDP Đài 1, phường Đắc Sơn, tp Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên: 

Website: tankhanh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Ketcautheptankhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.