Các nhà máy thép tiền chế – Xu hướng xây dựng của tương lai

Các nhà máy thép tiền chế hiện đang là xu hướng xây dựng rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai. Lý do bởi công trình kết cấu thép sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với công trình bê tông cốt thép truyền thống.

Ưu điểm của các nhà máy thép tiền chế

Các nhà máy thép tiền chế hiện đang là phương án xây dựng được rất nhiều nhà thầu và chủ đầu tư lựa chọn. Khác với công trình bê tông cốt thép truyền thống, kết cấu thép sở hữu những ưu điểm sau:

Tiến độ thi công ngắn

Kết cấu thép là công trình được tạo ra bởi việc lắp ráp các cấu kiện sản xuất sẵn. Chính vì thế, các công trình loại này còn có tên gọi khác là nhà thép tiền chế. So với việc xây dựng từ gạch, vữa, xi măng, bê tông, cát… giống như công trình truyền thống, kết cấu thép có tiến độ nhanh hơn rất nhiều, thông thường chỉ mất khoảng từ 2 – 3 tháng là hoàn thành đối với các đơn vị chuyên nghiệp.

các nhà máy thép tiền chế
Các nhà máy thép tiền chế có tiến độ thi công nhanh chóng

Khả năng di dời và tái sử dụng

Công trình bê tông cốt thép sau khi xây dựng không có khả năng di dời mà chỉ có thể san nhượng hoặc phá dỡ nếu không sử dụng đến. Kết cấu thép thì khác, loại công trình này có thể tháo dỡ, di chuyển đến địa điểm khác và lắp dựng lại nguyên trạng. Do đó, nó rất phù hợp với các công trình xây trên đất đi thuê như các nhà máy, kho bãi, siêu thị, xưởng sản xuất, quán cafe, khu vui chơi ngoài trời…

Việc tái sử dụng hiệu quả kết cấu thép giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng lớn khi phải di dời, chuyển địa điểm sản xuất – kinh doanh đi nơi khác.

Tính thẩm mỹ và ứng dụng cao

Công trình kết cấu thép mang vẻ đẹp hiện đại, bền vững với thời gian và có tính ứng dụng rất cao. Không chỉ xây dựng các nhà máy, kết cấu thép còn ứng dụng trong việc tạo ra các kết cấu bản, kết cấu tháp cao, khung nhà nhiều tầng, đường sắt và cầu đường bộ.

Tân Khánh – Đơn vị sản xuất và thi công các nhà máy thép tiền chế hàng đầu miền Bắc

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong nghề, Tân Khánh hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong thi công nhà thép tiền chế tại khu vực miền Bắc nói chung cũng như tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Tân Khánh đã hoàn thành rất nhiều công trình và nhận được sự khen ngợi của các chủ đầu tư cũng như nhà thầu phụ, trong đó có các nhà máy thép tiền chế.

các nhà máy thép tiền chế
Công trình nhà thép tiền chế do Tân Khánh trực tiếp sản xuất cấu kiện và thi công

Hệ thống nhà xưởng rộng rãi, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư và công nhân cơ khí tay nghề cao giúp Tân Khánh sản xuất ra được những cấu kiện thép chất lượng, đạt độ chính xác cao, rút ngắn thời gian thi công cũng như đảm bảo tính bền vững cho công trình.

Các loại máy móc Tân Khánh sử dụng có thể kể đến như:

 • Máy chặt song phẳng
 • Máy cắt CNC
 • Máy khoan CNC
 • Máy phun bi
 • Máy hàn tự động
 • Máy đột dập liên hợp
 • Máy nắn tự động, máy gá tự động
 • Dây chuyền cán tôn (tôn lợp nhà, tôn công trình)
 • Hệ thống máy hàn khí

Các nhà máy thép tiền chế do Tân Khánh trực tiếp sản xuất cấu kiện và thi công lắp ráp:

 • Nhà máy gạch men cao cấp Vicenza (nằm trong Khu công nghiệp Lễ Môn – phường Quảng Hưng – TP Thanh Hóa): Tân Khánh thi công các hạng mục gồm kết cấu thép – mái – hệ thống thoát nước trong thời gian rất ngắn, chỉ 12 tháng và bàn giao đúng tiến độ vào tháng 4/2018.
 • Nhà máy bê tông Amaccao
 • Nhà máy nghiền đá Yên Bái
 • Nhà máy dầu ăn Nortalic (Nghi Sơn, Nghệ An)
 • Xưởng lắp ráp thành phẩm Samsung (Thái Nguyên)
các nhà máy thép tiền chế
Nhà máy gạch men cao cấp Vicenza

Ngoài ra, Tân Khánh còn thực hiện nhiều công trình kết cấu thép khác như nhà thi đấu dưới nước tỉnh Quảng Ninh, kho quan ngoại Lạng Sơn… Tất cả công trình đều đảm bảo tiến độ xây dựng và mang đến sự hài lòng tối đa cho các chủ đầu tư cũng như nhà thầu.

>> 5 điểm “vàng” của nhà thép tiền chế Tân Khánh

>> Tân Khánh – Hành trình 17 năm kiến tạo nên các công trình thép

Để được tư vấn chi tiết về xây dựng nhà thép tiền chế, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Hotline: 0842805222
Điện thoại : (0208) 3862 368
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.