Tìm hiểu vai trò của chế tạo kết cấu thép trên thị trường

Hiện nay, dịch vụ chế tạo kết cấu thép nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng khi nhu cầu sử dụng các công trình thép tiền chế ngày càng gia tăng. Để tạo ra những sản phẩm cấu kiện thép chất lượng, cần thực hiện những công đoạn gì? Nên lựa chọn đơn vị thi công nào để có được những công trình kết cấu thép an toàn, đẹp mắt và chất lượng?

Vai trò của chế tạo kết cấu thép trong xây dựng

Được cấu tạo từ vật liệu thép, kết cấu thép là vật liệu có tải trọng lớn cùng hình thức gọn nhẹ nên rất thuận tiện sử dụng trong xây dựng. Bên cạnh đó, kết cấu thép có các đặc tính cơ học nổi bật như chống thấm tốt, ít bị ảnh hưởng bởi mối mọt, hoặc yếu tố môi trường cũng như có thể dễ dàng tạo hình theo nhiều thiết kế đa dạng. 

Chế tạo kết cấu thép

Trong thi công, rất nhiều loại kết cấu thép khác nhau được sử dụng nhằm đáp ứng đặc điểm và tính chất đặc trưng của từng công trình. Với những tính năng kỹ thuật vượt trội, kết cấu thép đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực xây dựng, bao gồm: dân dụng, thương mại, công nghiệp,…

Công trình dân dụng

Trong thi công dân dụng, kết cấu thép thường được dùng cho các công trình như nhà thép tiền chế cấp 4, nhà khung thép gác lửng và nhà chung cư cao tầng. Lý do vật liệu này được nhiều khách hàng lựa chọn là bởi kết cấu thép có khối lượng gọn nhẹ, giúp giảm áp lực lên nền đất và kết cấu không gian tầng trệt. Cùng với đó, công trình thép tiền chế thường có quy trình thi công nhanh chóng, đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nguyên vật liệu, nhân công. 

Chế tạo kết cấu thép

Xem thêm: Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế tại Tân Khánh Steel

Công trình có kết cấu vượt nhịp và công trình thương mại

Kết cấu thép còn được sử dụng trong những công trình có kết cấu vượt nhịp từ lớn từ trên 30m cho đến hơn 1000m, với thiết kế phức tạp cùng yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và cường độ chịu lực như:

 • Nhà biểu diễn, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm,… 
 • Hạ tầng giao thông: cầu đường bộ, cầu đường sắt, cầu vượt, cầu treo
 • Quán cafe, nhà hàng thép tiền chế

Ngoài ưu điểm về tải trọng, sự linh hoạt trong thiết kế, tạo hình, và các thao tác lắp đặt đơn giản, thuận tiện là lý do khiến nhiều chủ quán lựa chọn kết cấu thép cho các công trình thương mại và công trình có kết cấu vượt nhịp lớn.

Chế tạo kết cấu thép

Công trình công nghiệp

Ngày nay, các công trình nhà xưởng, nhà máy hay nhà kho khung thép tiền chế đã trở nên vô cùng phổ biến. Trong đó, có thể kể đến một số công trình nhà thép tiền chế tiêu biểu như: Nhà máy Samsung Thái Nguyên, Nhà máy dầu ăn Nortalic – Nghi Sơn,… 

Cũng giống như các công trình dân dụng, phương án thi công kết cấu thép cho các phân xưởng, khu công nghiệp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn là bởi thời gian hoàn thành nhanh chóng, thi công an toàn cùng mức chi phí vô cùng tối ưu. 

Ngoài ra, với đặc tính kín, chống thấm tốt cùng khả năng làm việc trong những điều kiện bất lợi về nhiệt độ và áp suất, kết cấu thép là thành phần cấu tạo chính của các dàn khoan dầu khí trên biển tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Chế tạo kết cấu thép

Quy trình chế tạo kết cấu thép đạt chuẩn

Để tạo ra thành phẩm là những thanh kết cấu thép với thiết kế đẹp mắt cùng chất lượng và tuổi thọ lâu bền, các phân xưởng thường tiến hành những những công đoạn sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị cấu kiện kết cấu thép với các thông số đảm bảo yêu cầu thiết kế
 • Bước 2: Lắp ráp các bộ phận cấu kiện.
 • Bước 3: Hàn các bộ phận lại.
 • Bước 4: Nắn lại các vị trí biến dạng.
 • Bước 5: Lắp bản mã, sườn gia cường.
 • Bước 6: Vệ sinh bề mặt cấu kiện.
 • Bước 7: Sơn bề mặt cấu kiện.

Chế tạo kết cấu thép

Khi hoàn thiện công đoạn chế tạo kết cấu thép, sản phẩm cần phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

 • Thỏa mãn các thông số về hình học như: chiều cao nâng, tầm với, khẩu độ, chiều dài công sơn,…
 • Đạt chuẩn về yêu cầu kỹ thuật: độ bền, độ cứng vững, độ bền mỏi (độ bền lâu), độ ổn định.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ của kết cấu thép với kiểu dáng đẹp mắt, hài hòa.

Chế tạo và gia công kết cấu thép chuyên nghiệp tại Tân Khánh Steel

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và Xây dựng Tân Khánh là một đơn vị chế tạo, gia công kết cấu thép chuyên nghiệp và uy tín tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động gần 20 năm, Tân Khánh Steel đã thực hiện rất nhiều công trình kết cấu thép, nhà thép tiền chế khác nhau. Cụ thể công ty từng tham gia vào các dự án có quy mô lớn như: Dự án “Nhà máy dán kính phẳng cao cấp” (KCN Quang Minh, Mê Linh), Nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Ninh,…

Chế tạo kết cấu thép

Hiện nay, trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp thi công kết cấu thép, Tân Khánh Steel vẫn là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng với những ưu thế vượt trội:

 • Đội ngũ kỹ sư tài năng, giàu kinh nghiệm đảm nhiệm vai trò tư vấn phương án thi công và trực tiếp giám sát công trình.
 • Khâu lựa chọn nguyên vật liệu được kiểm soát, quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo tuân thủ các quy định về chất lượng.
 • Áp dụng những công nghệ chế tạo, thi công kết cấu thép tân tiến trên thế giới, rút ngắn tiến độ hoàn thành các dự án.
 • Mức giá hợp lý và tối ưu cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ chế tạo kết cấu thép, vui lòng liên hệ 

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại : (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.