Bí quyết “vệ sinh” cho nhà thép tiền chế hiệu quả

Ngày nay, các nhà xưởng, nhà thép tiền chế… ngày càng được ưa chuộng và phổ biến. Bên cạnh hoạt động sản xuất thường ngày thì việc làm sạch cho các công trình này là điều vô cùng cần thiết, vừa đảm bảo vệ sinh khu vực lao động, vừa là cách để bảo quản các công trình. Vậy làm sao để vệ sinh nhà thép tiền chế đúng cách, hiệu quả?

> Tại sao nên đầu tư xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế?

> Nhà kho thép tiền chế là gì? Công trình này có cấu tạo như thế nào?

Tại sao cần làm vệ sinh cho nhà thép tiền chế?

Nhà xưởng khung thép tiền chế là nơi phân phối ra nhiều sản phẩm với số lượng công nhân lớn, cường độ cao và máy móc hoạt động liên tiếp. Sau thời gian hoạt động, chắc chắn sẽ không tránh khỏi bụi bẩn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân ở trong nhà xưởng.

lam-sach-nha-xuong-hieu-qua
Tầm quan trọng của việc vệ sinh cho các công trình nhà xưởng

Bên cạnh đó, nếu không được tổng vệ sinh thu dọn thường xuyên, theo định kỳ còn ảnh hưởng đến các trang thiết bị, làm cho chúng trở nên cũ kĩ, xuất hiện mùi hôi hết sức khó chịu và khiến cho giảm năng suất lao động. Vì vậy mà việc vệ sinh nhà xưởng thép tiền chế điều quan trọng mà chủ xưởng cần phải làm, giúp:

  • Đảm bảo cho sức khỏe người lao động
  • Tạo môi trường khiến cho việc tha hồ và gần gũi
  • bảo vệ hệ thống máy móc, đồ vật
  • Gia tăng năng suất khiến việc
  • Đảm bảo không có bất cứ nguồn vi sinh nào lây nhiễm cho sản phẩm

Vậy nên vệ sinh nhà xưởng khung thép tiền chế như thế nào để đạt hiệu quả?

Để làm sạch nhà xưởng đúng cách, bạn cần đảm bảo các quy tắc và trình tự khiến cho sạch căn bản sau:

  • Từ khô cho tới ướt
  • Từ trên xuống bên dưới
  • Từ bên trong ra bên ngoài
  • Vệ sinh theo một chiều
lam-sach-nha-xuong-hieu-qua1
Vệ sinh nhà xưởng đúng cách

Dưới đây là các phương pháp làm sạch nhà xưởng đơn giản, mang lại hiệu quả cao:

Vệ sinh nhà thép tiền chế bằng phương pháp thủ công truyền thống

Đây là phương pháp vệ sinh bằng tay được nhiều nhà xưởng áp dụng, vừa tiết kiệm kinh phí, mà hiệu quả mang lại cũng rất cao.

Đặc biệt, trong nhà thép tiền chế luôn có những khu vực mà máy móc không thể nào tiếp cận hết được. Do đó việc sử dụng cách thức vệ sinh bằng tay sẽ đem đến hiệu quả cao hơn. Nhân viên vệ sinh sẽ dùng các dụng cụ vệ sinh cần yếu như: giẻ lau, dung dịch gột rửa… để quét dọn và làm sạch khu vực này.

Áp dụng hóa chất gột rửa

Đây là một trong các bí quyết được dùng nhiều đối với nhà xưởng thép tiền chế. Việc vận dụng hóa chất tẩy rửa, kết hợp với máy móc sẽ cho hiệu quả cao trong quá trình làm sạch nhà xưởng. Các loại hóa chất tẩy rửa không chỉ làm sạch vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng mà còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho nhân viên làm việc, đồng thời nâng cao hiệu quả làm sạch.

Thuê dịch vụ dọn vệ sinh

Ngày nay thì các dịch vụ dọn vệ sinh cũng chính là  một cách thông dụng được đa số các nhà xưởng thép tiền chế sử dụng. Với bí quyết này nhà xưởng của bạn sẽ được làm sạch tuyệt hảo, đảm bảo nhất. Tuy nhiên, so với các cách làm sạch thông thường thì đây là phương pháp tiêu tốn khá nhiều kinh phí khi áp dụng thường xuyên.

Tóm lại, để giúp cho nhà xưởng luôn được sạch đẹp, đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc, thì việc vệ sinh nhà xưởng là điều thực sự cần thiết. Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà xưởng, cũng như nắm được các phương pháp làm sạch hiệu quả cho các công trình của mình.

Để biết thêm chi tiết về các dự án thiết kế, thi công nhà xưởng khung thép tiền chế, quý khách có thể tìm hiểu thêm tại website: tankhanh.vn, SĐT liên hệ: 0842 805 222

Nguồn: Sưu tầm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *