Các kiểu khung thông dụng trong nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế được cấu tạo từ nhiều bộ phận, các bộ phận được lắp, ghép với nhau theo một cơ cấu hợp lý, xây dựng nên một công trình hoàn chỉnh từ móng cho đến mái lợp. Với sự đa dạng về loại hình như một tầng, hai tầng, một nhịp, hai nhịp, một mái, hai mái và kết cấu các khung nhà thép cũng vì vậy mà đa dạng tùy loại hình mà công trình được xây dựng.

 >> Những ưu điểm của nhà thép tiền chế mà các chủ xây dựng nên lựa chọn

>> Thi công kết cấu thép và một số ứng dụng trong xây dựng

Khung một nhịp

Khung một nhịp là khung chỉ có hai thanh hai đầu kéo dài cả công trình, không có thanh chống ở trung tâm, độ rộng không quá lớn, chỉ khoảng 50m, 60m. Loại khung này thường được áp dụng để xây nhà kho bởi nhà kho chứa hàng hóa cần thiết kế đơn giản, không gian rộng, dễ dàng vận chuyển, đi lại để có thể tận dụng được hết tác dụng của công trình.

Khung nhiều nhịp

Khung nhiều nhịp có thể có nhiều loại như có một, hai hoặc ba cột chống ở bên trong, chia đều công trình ra tùy theo số lượng các cột chống bên trong, kích cỡ của mỗi phần có thể từ 15m đến 30m. Loại khung này thường được áp dụng cho các khách sạn, nhà hàng bởi các công trình này phân thành nhiều tầng, nhiều phòng, nhiều ngăn phục vụ cho các khách hàng.

Khung nhiều mái dốc

Khung nhiều mái dốc là kiểu trong một công trình nhưng lại có nhiều loại mái khác nhau, được xếp chồng, xen kẽ lên nhau. Mỗi phần mái có thể dài 30m đến 40m. Loại khung này thường được áp dụng với các công trình dân dụng như nhà ở, biệt thự…nó không chỉ tạo sự kiên cố mà còn thỏa mãn thẩm mĩ, sở thích của người dùng.

Tùy theo công trình xây dựng, bạn sẽ chọn loại khung phù hợp để quá trình xây dựng công trình nhanh, tận dụng triệt để không gian, phân bổ hợp lý các mặt hàng, phát huy hết tác dụng của công trình.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *