Các loại mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế

Mái tôn là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong các công trình thép, đặc biệt là nhà xưởng thép tiền chế. Lựa chọn mái tôn phù hợp sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho công trình cũng như tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

>> 3 vật liệu cơ bản để xây dựng nhà khung thép tiền chế

các loại mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế

Những điều cần biết khi lựa chọn mái tôn lợp nhà xưởng

Mái tôn có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có kích thước, hình dáng, màu sắc khác nhau. Vì vậy, tùy vào mỗi nhà xưởng thép khác nhau, chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn tấm panel lợp mái cho phù hợp nhất để công năng của chúng được phát huy tối đa khi đưa vào sử dụng. Những tiêu chí cần chú ý đó là độ dày tôn lợp, sóng tôn, tinh năng, màu sắc và giá cả.

Độ dày tôn lợp:

Dựa vào thời tiết và khi hậu nơi xây dựng nhà xưởng sẽ có thể quyết định độ dày loại tôn mình cần có.

Những tấm tôn kim loại tiêu chuẩn được làm bằng thép mã kẽm với độ dày dao động từ 24 – 30 gauge. Chỉ số gauge càng lớn thì tôn càng dày và nặng. Đối với các công trình nhà xưởng nhỏ, ở khu vực khí hậu bình thường, ôn hòa thì các tấm tôn lợp 24 gauge là phù hợp. Ở những nơi thường xuyên phải chịu tác động của thời tiết khắc nghiệt thì mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế cần phải có độ dày lớn hơn, tăng sức chịu đựng cho nhà xưởng.

các loại mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế

Loại sóng tôn:

Hiện nay có rất nhiều loại tôn có bước sóng khác nhau xuất hiện trên thị trường. Các loại tôn có bước sóng lớn sẽ phù hợp với các công trình nhà xưởng có diện tích lợp mái rộng, cần thoát nước tốt. Ngược lại, mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế có diện tích nhỏ thường có bước sóng nhỏ.

Tính năng của tấm tôn:

Các loại tôn có tính năng ưu việt được ưa chuộng hiện nay là tôn cách nhiệt PU, tôn cách nhiệt chống cháy, cách âm,… Tùy vào mục đích sử dụng nhà xưởng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại tôn có tính năng đặc thù riêng.

các loại mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế

Màu sắc của tôn:

Bên cạnh các tiêu chí về chất lượng thì màu sắc tấm lợp mái nhà xưởng cũng thường xuyên được chú trọng. Đa phần màu sắc tấm tôn sẽ được lựa chọn theo phong thủy để giúp việc sản xuất gặp nhiều may mắn.

Giá thành tôn lợp mái nhà xưởng:

Tương ứng với kích thước, màu sắc, mẫu mã khác nhau, tôn lợp sẽ có giá thành khác nhau. Tấm lợp nhựa thường sẽ rẻ hơn tấm lợp gỗ và kim loại. Chủ đầu tư cần cân nhắc lựa chọn tấm tôn tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra, các chủ đầu tư nên tìm hiểu và chọn mua tấm tôn ở những địa chỉ sản xuất uy tín để mua được sản phẩm với mức gía hợp lý nhất.

Một số loại mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế thường được sử dụng

Dưới đây sẽ là một số loại tôn lớp mái được ưa chuộng sử dụng trong thi công các công trình nhà xưởng thép tiền chế:

Tôn 5 sóng:

Loại tôn này thường được sử dụng để làm mái và vách các nhà xưởng công nghiệp. Ưu điểm của chúng là có chiều cao sóng khá lớn nên khả năng chống tràn nước rất tốt.

Tôn sử dụng cho mái và vách nhà xưởng công nghiệp. Loại tôn này có ưu điểm là có chiều cao sóng khá lớn nên có khả năng chống tràn nước rất tốt. Các loại tốn 5 sóng mới hiện nay còn được cải tiến thêm phần sóng phụ giữa 2 chân sóng chính, giúp tăng thêm độ cứng cho tấm tôn, mang lại mức an toàn cao hơn so với các loại tôn khác.

Về mặt giá thành tôn 5 sóng cho phép thiết kế khoảng cách xà gồ lớn nên chi phí xà gồ cũng được tiết kiệm. Với thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như bền vững cùng màu sắc đa dạng, tôn 5 sóng hoàn toàn có thể chinh phục những chủ đầu tư khó tính nhất.

các loại mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế

Tôn Kliplock:

Loại tôn này vô cùng thích hợp để sử dụng lợp mái cho các nhà xưởng thép tiền chế. Chúng được lắp đặt mà không cần sử dụng vít. Với chiều cao sóng lớn, tôn Kliplock có khả năng chống dột cực tốt, bảo vệ nhà xưởng khỏi những trận mưa lớn.

Tôn Seamlock:

Tương tự như tôn Kliplock, loại mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế này không cần phải bắt vít. Khoảng cách giữa 2 chân sóng lớn và được thiết kế thêm sóng phụ làm tăng độ cứng của tấm tôn và không làm tấm tôn biến dạng khi lắp đặt.

các loại mái tôn cho nhà xưởng thép tiền chế

Tôn sáng:

Đúng như tên gọi của nó, loại tôn này có tính năng lấy sáng tốt với độ trong suốt cao, có thể nhìn xuyên thấu và chịu nhiệt, nhiệt lực tốt. Tấm tôn này có thể giúp tiết kiệm điện năng cho các nhà máy, nhà xưởng trong quá trình sản xuất vào ban ngày nên được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng công nghiệp.

Ngoài 4 loại tôn kể trên, tôn 7 sóng vuông và 9 sóng vuông cùng thường được sử dụng để là vách cho nhà xưởng thép tiền chế.

Việc lựa chọn mái tôn lợp cho nhà xưởng thép tiền chế không phải là bài toán dễ nhưng với kinh nghiệm nhiều năm của mình, Tân Khánh Steel có thể giúp các chủ đầu tư giải quyết vấn đề này. Không chỉ thiết kế, sản xuất, thi công nhà thép tiền chế, Tân Khánh còn có thể đảm nhiệm vai trò làm mái tôn cho các công trình này. Hãy liên hệ với Tân Khánh Steel qua số hotline:  (0208) 3862 368 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *