Xây dựng nhà thép tiền chế được diễn ra như thế nào?

Xây dựng nhà thép tiền chế khác với xây dựng công trình bê tông cốt thép truyền thống. Vậy quá trình xây dựng loại công trình này diễn ra như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết sau.

Xây dựng nhà thép tiền chế từ cấu kiện sản xuất sẵn

Nhà thép tiền chế còn có tên gọi khác là công trình kết cấu thép. Xây dựng nhà thép tiền chế thực chất là quá trình lắp dựng khung bao, dầm kèo thép từ các cấu kiện sản xuất sẵn để tạo nên một kết cấu hoàn chỉnh. Chính vì vậy, tiến độ thi công của kết cấu thép nhanh hơn rất nhiều so với các công trình bê tông cốt thép truyền thống.

xây dựng nhà thép tiền chế
Xưởng sản xuất cấu kiện thép

Dựa trên bản vẽ kỹ thuật, xưởng sẽ sản xuất ra các cấu kiện thép có độ chính xác, độ bền và tính thẩm mỹ cao. Sau đó, các cấu kiện này được vận chuyển đến địa điểm thi công bằng xe tải. Đội ngũ kỹ sư và công nhân bắt đầu thực hiện lắp ráp các cấu kiện rời thành kết cấu thép đúng theo bản vẽ thiết kế ban đầu.

Thông thường, tiến độ thi công kết cấu thép rất nhanh chóng, chỉ kéo dài khoảng vài tháng. Với các công trình yêu cầu xây móng kiên cố và lắp ráp khung bao hoàn chỉnh, thời gian xây dựng sẽ dài hơn, có thể kéo dài tầm 1 năm hoặc hơn.

Lợi ích của việc xây dựng nhà thép tiền chế

xây dựng nhà thép tiền chế
Xây dựng nhà thép tiền chế mang đến nhiều lợi ích
  • Tiết kiệm chi phí thi công: Kết cấu thép có thể được sử dụng với công trình có chiều cao tới 30m (tính đến mép dưới mái) và chiều rộng tới 60m. Các công trình với quy mô lớn như trên nếu xây dựng bằng kết cấu thép sẽ tiết kiệm rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép (có thể lên tới 35% giá thành).
  • Rút ngắn thời gian thi công: Các cấu kiện thép được sản xuất đúng theo bản vẽ thiết kế, giúp việc lắp dựng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, lắp kết cấu thép cũng giảm thiểu các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.
  • Tính năng chịu lực: Khung kèo được làm bằng thép cao cấp, giằng cố kỹ lưỡng giúp ngôi nhà không bị uốn cong, rung lắc khi có gió bão, tăng chịu lực tốt nhất.
  • Khả năng tái sử dụng: Nhà thép tiền chế được kết cấu bởi các khung thép và liên kết bu lông nên có thể tháo dỡ và lắp dựng lại dễ dàng. Khi hết hạn thuê mặt bằng, các chủ doanh nghiệp có thể di dời và tái sử dụng công trình kết cấu thép tại các khu đất mới, tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.
  • Mang vẻ đẹp hiện đại: Ngày nay, nhà thép tiền chế được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo, kết hợp cùng các vật liệu như kính, ốp gạch, xốp tạo nên những công trình hoàn mỹ, hiện đại, xứng đáng là xu hướng xây dựng của tương lai.

Tân Khánh – Đơn vị sản xuất và xây dựng nhà thép tiền chế uy tín hàng đầu miền Bắc

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế, Tân Khánh hiện đang là đơn vị dẫn đầu tại khu vực miền Bắc nói chung cũng như tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Tân Khánh vừa sản xuất cấu kiện, vừa trực tiếp thi công, đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành công trình kết cấu thép, mang đến sự hài lòng cho các chủ đầu tư cũng như nhà thầu.

Từ năm 2003 đến nay, Tân Khánh đã tiến hành thi công và hoàn thiện rất nhiều hạng mục công trình kết cấu thép. Tiêu biểu trong các công trình đó phải kể đến nhà máy gạch men cao cấp Vicenza, nhà thi đấu dưới nước tỉnh Quảng Ninh, nhà máy bê tông Amaccao, nhà máy nghiền đá Yên Bái, xưởng lắp ráp thành phẩm Samsung Thái Nguyên, nhà máy dầu ăn Nortalic (Nghi Sơn), kho quan ngoại (Lạng Sơn)…

xây dựng nhà thép tiền chế
Công trình nhà thép tiền chế do Tân Khánh trực tiếp thi công và hoàn thiện

Bằng kinh nghiệm sản xuất – thi công nhiều năm, Tân Khánh mang đến những công trình nhà thép tiền chế hiện đại, đáp ứng tốt công năng sử dụng và bền vững với thời gian. Tân Khánh luôn cố gắng, nỗ lực nhằm mang đến những công trình chất lượng với tổng mức đầu tư thấp nhất cho khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về lắp dựng nhà thép tiền chế cũng như các sản phẩm, dịch vụ khác của Tân Khánh, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Hotline: 0842805222
Điện thoại : (0208) 3862 368
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *