Xu hướng “nhà thép tiền chế” phát triển mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Nhà thép tiền chế là loại hình nhà xưởng ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói riêng. Đặc biệt, với tình hình hiện tại, có thể nói, Việt Nam đang là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về nhà tiền chế tại khu vực Đông Nam Á.

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế mạnh mẽ trong ngành xây dựng

Cách đây khoảng 10 năm trở lại, thị trường nhà thép tiền chế tại Việt Nam và các nước lân cận còn khá hạn chế và chưa có hiệu ứng mạnh mẽ.

Hiện tại, không dừng lại ở lĩnh vực công nghiệp cho nhà xưởng nhà máy sản xuất đơn thuần, thị trường nhà thép tiền chế còn khá phổ biến trong lĩnh vực dân dụng như nhà hàng, khách sạn, nhà ở dân dụng, các trung tâm dịch vụ công cộng: sân vận động, trạm thu phí, sân bay, trường học…

xu-huong-nha-thep-tien-che1
Xu hướng nhà xưởng khung thép không ngừng phát triển mạnh mẽ

Những tiến bộ vượt bậc của kỹ thuật xây dựng nhà thép tiền chế đã mang lại làn gió mới cho ngành xây dựng. Nếu như trước đây nhà thép tiền chế luôn đi kèm với các khái niệm như “tiện dụng, rẻ tiền, khô khan, cứng nhắc…” thì ngày nay dưới bàn tay phù thủy của các kiến trúc sư, họ thử nghiệm với một thái độ ứng xử hoàn toàn khác khi đẩy nhà thép tiền chế lên một tầm cao mới “hiện đại, nhanh chóng, tiết kiệm” bằng các kiểu nhà mới mẻ, táo bạo hơn nhằm đáp ứng được lối sống tân tiến.

Các chuyên gia kinh tế tin rằng, các nhà xây dựng, kiến trúc nhà thép tiền chế sẽ kiếm được khoản lợi nhuận rất lớn từ thị trường này khi mà mảng kết cấu thép đang dần chiếm ưu thế trong phương án xây dựng.

Thị trường nhà tiền chế tại Việt Nam có dấu hiệu tích cực và được đầu tư mạnh mẽ

Việt Nam được xem là một thị trường khá màu mỡ, thu hút nhiều chủ đầu từ lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ đến công nghiệp, thương mại. Kéo theo đó là nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh doanh.

Bên cạnh đó, những công trình nhà thép còn đáp ứng các tiêu chuẩn “môi trường xanh”. Cụ thể, hàm lượng thép và tái chế cao được sản xuất cho các cấu trúc tiền chế giúp giảm phát thải khí nhà kính mà không gây lãng phí. Hơn nữa, nước là không cần thiết trong xây dựng các cấu trúc này, đồng thời đây cũng là giải pháp ngăn chặn việc sử dụng gạch và xi măng.

xu-huong-nha-thep-tien-che
Nhà thép tiền chế trở thành xu hướng phát triển tại thị trường Việt Nam

Với những ưu điểm vượt trội, nhà thép tiền chế ngày càng được ưa chuộng, là lý do khiến các đơn vị thiết kế, lắp dựng nhà tiền chế ra đời, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Điều này cũng khiến các chủ đầu tư có vô vàn các lựa chọn. Việc lựa chọn nhà thầu phù hợp phải phụ vào yếu tố chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian thi công nhanh, thực hiện tốt an toàn lao động.

Tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện cho các công trình nhà thép tiền chế hàng đầu tại Việt Nam, Tân Khánh Steel luôn cố gắng hoàn thiện và đã tạo nên không ít “tuyệt phẩm nhà thép” như: Nhà máy dán kính phẳng cao cấp tại KCN Quang Minh, Nhà máy gạch men cao cấp Vicenza, Nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh, Nhà máy dầu ăn Nortalic

Mọi thông tin về Tân Khánh cũng như các thắc mắc về nhà thép tiền chế, quý khách có thể tham khảo thêm tại website: tankhanh.vn

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *