Ý tưởng thiết kế, thi công nhà thép tiền chế mái vòm đơn giản, tiết kiệm

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh các công trình nhà xưởng khung thép tiền chế, nhà thép tiền chế dân dụng, quán cafe nhà thép tiền chế… nhà thép tiền chế mái vòm lại được nhiều chủ đầu tư quan tâm hơn cả. Vậy loại hình nhà này có ưu điểm nổi bật gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Nhà thép tiền chế mái vòm là gì?

Ý tưởng thiết kế, thi công nhà thép tiền chế mái vòm đơn giản, tiết kiệm

Nhà tiền chế mái vòm là mô hình xây dựng sử dụng thép tiền chế để tạo thành khung trụ, cột kèo và giằng mái, giằng cột… Thay vì khung nhà vuông như mẫu nhà thông thường, nhà tiền chế mái vòm có độ cong nhất định, tạo sự mềm mại và cuốn hút người nhìn.

Loại hình nhà này được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau như nhà để xe, hồ bơi, nhà thi đấu, nhà hàng, homestay, nhà ở…

Những lợi ích khi thi công nhà thép tiền chế mái vòm

Nếu như trước đây nhà mái vòm tiền chế là loại hình xây dựng được lắp ráp với các chi tiếp khá phức tạp để phục vụ cho nhu cầu ở, sử dụng không cố định của con người thì ngày nay nó đã được nghiên cứu, thay đổi nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu thiết kế nhà kiểu mẫu trong đời sống hiện đại. Cụ thể:

  • Nhà thép tiền chế mái vòm bền bỉ theo thời gian

Nhà thép tiền chế được thi công từ thép chống gỉ. Điều này giúp cho công trình luôn chắc chắn và bền vững trong mọi điều kiện thời tiết, trừ khi thời tiết quá khắc nghiệt dạng thiên tai. Đồng thời trước khi xây dựng một ngôi nhà tiền chế dạng mái vòm, mọi kết cấu đã được tính toán vô cùng cẩn thận, đảm bảo tính đồng bộ trong lắp đặt và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

  • Tính thẩm mỹ cao

Mái vòm nhà thép tiền chế dược thi công dưới nhiều hình thức trang trí và mục đích sử dụng khác nhau từ công trình nhỏ như nhà xe, nhà ở đến công trình lớn, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như nhà hàng, khách sạn, nhà thi đấu,..

  • Thân thiện với môi trường

Nhà thép tiền chế có khả năng tái chế tốt, hạn chế lượng rác thải ra môi trường một cách tối đa. Không những vậy, nhà tiền chế mái vòm còn được sử dụng các loại tấm lợp đa chức năng như cách âm, cách nhiệt và lấy sáng. Việc tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ tiết kiệm tối đa nhu cầu sử dụng điện năng nhân tạo trong chiếu sáng.

  • Chi phí tiết kiệm

Nhìn chung các ngôi nhà tiền chế đều có chi phí và thời gian thi công ít hơn hẳn so với các công trình nhà bê tông cốt thép khác. Và nhà mái vòm tiền chế cũng không ngoại lệ. Theo đó, một ngôi nhà tiền chế chỉ chi trả khoảng  50 – 70% so với một công trình bình thường. Không những tiết kiệm nhiên liệu, nó còn tiết kiệm các chi phí khác như lắp đặt, bảo trì, chi phí cần phải thanh toán cho nhân công.

Gợi ý những mẫu nhà thép tiền chế mái vòm độc đáo, giá rẻ

Dưới đây là một số gợi ý về nhà thép tiền chế mái vòm tiện dụng, đơn giản bạn có thể tham khảo khi thiết kế, thi công công trình.

Ý tưởng thiết kế, thi công nhà thép tiền chế mái vòm đơn giản, tiết kiệm

Với những nhà để xe công cộng hoặc nhà để xe quy mô lớn, sử dụng giải pháp nhà tiền chế mái vòm sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và đáp ứng tối đa công năng sử dụng.

Ý tưởng thiết kế, thi công nhà thép tiền chế mái vòm đơn giản, tiết kiệm

Nhà thép tiền chế mái vòng đáp ứng tối đa nhu cầu trong công tác thi đấu thể thao và sử dụng không gian.

Ý tưởng thiết kế, thi công nhà thép tiền chế mái vòm đơn giản, tiết kiệm

Thi công nhà thép tiền chế mái vòm cho ban công nhà ở, quán cafe, nhà hàng… đảm bảo đầy đủ ánh sáng tự nhiên, che mưa và tạo không gian thoải mái cho người người sử dụng.

>> Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế như thế nào để được tối ưu?

Một công trình nhà tiền chế mái vòm bền vững và chất lượng ngoài yếu tố đầu vào như nguyên vật liệu thì đơn vị thi công cũng ảnh hưởng rất lớn. Tân Khánh Steel – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà thép tiền chế sẽ giúp bạn đảm bảo điều này. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại, nơi đây đã đem đến cho nhiều khách hàng, đối tác những công trình hiện đại, đẳng cấp và tiết kiệm chi phí nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.