Gia công các loại kết cấu bằng thép – giải pháp thi công hiệu quả

Dịch vụ gia công các loại kết cấu bằng thép ngày càng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ những đặc tính nổi bật của thép. Vậy, quá trình thực hiện gồm những công đoạn gì, đâu là cơ sở gia công kết cấu thép đáng tin cậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về gia công các loại kết cấu bằng thép

Hiện nay, kết cấu thép dần trở nên phổ biến trong trong lĩnh vực xây dựng. Loại kết cấu này xuất hiện khá nhiều trong các công trình dạng tháp cao như cột điện, ăng ten hoặc các loại bồn chứa xăng dầu nhà thép tiền chế,…

Kết cấu thép thường có khối lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt và độ bền cao nên có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn gia công các loại kết cấu bằng thép trong quá trình thi công công trình. 

Ngoài ra, đây cũng là một phương án giúp tiết kiệm được thời gian xây dựng. Cụ thể, các đơn vị cung cấp dịch vụ gia công sẽ sản xuất phần khung công trình tại phân xưởng. Sau đó, các bộ phận của khung thép sẽ được vận chuyển đến khu vực công trường để tiến hành lắp đặt. 

Chất liệu thép

Chất liệu thép được sử dụng trong gia công sẽ quyết định tính thẩm mỹ, độ an toàn và độ bền cho công trình. Vì thế, khách hàng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về vật liệu và giá cả trước khi mua hàng.

Gia công các loại kết cấu bằng thép

Hiện nay, trên thị trường, có ba dòng thép phổ biến là thép thấm cacbon, thép hóa tốt và thép đàn hồi. Những mẫu thép này được phân loại dựa vào hàm lượng cacbon trong thành phần

  • Thép thấm cacbon: hàm lượng cacbon thấp, nhỏ hơn 0,25%. Loại thép này có độ dẻo và dai nhưng độ bền thấp.
  • Thép hóa tốt: lượng cacbon trung bình là 0,3% – 0,5%, cơ tính cao.
  • Thép đàn hồi: hàm lượng cacbon cao nhất 0,5% – 0,75% nên thường được dùng để chế tạo các chi tiết đàn hồi như nhíp, lò xo,…

Thiết bị gia công 

Hiện nay có rất nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình gia công các loại kết cấu thép. Bao gồm:

  • Máy cắt CNC Plasma
  • Máy gia công tấm
  • Máy hàn dầm
  • Máy gia công tấm chữ H
  • Máy gia công góc
  • Máy phun bi

Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn những những đơn vị cung cấp thiết bị gia công chất lượng, có uy tín trên thị trường để tránh mua phải những thiết bị kém chất lượng.

Quy trình gia công các loại kết cấu thép

Các bước thực hiện

Quy trình gia công các loại kết cấu bằng thép thường bao gồm 8 bước. Đầu tiên, đơn vị thi công sẽ tạo bản vẽ kết cấu thép theo yêu cầu khách hàng. Dựa vào bản thiết kế, các nguyên vật liệu sẽ được chuẩn bị để tạo thành các cấu kiện.

Gia công các loại kết cấu bằng thép

Các công đoạn tiếp theo bao gồm: lắp ráp bộ phận cấu kiện; hàn cấu kiện; nắn vị trí biến dạng; lắp bản mã, sườn gia cường; vệ sinh bề mặt cấu kiện, sơn lại bề mặt. 

Một số lưu ý trong quá trình gia công 

Cần trang bị đầy đủ công cụ bảo hộ cho công nhân (mặt nạ hàn, găng tay, mũ bảo hộ,…) để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Trước khi chuyển sang chế tác những cấu kiện khác, cần kiểm tra độ chắc chắn của các hệ thống cột, dầm kèo. Những chi tiết liên kết cấu kiện như bulong neo, bulong kết cấu cũng cần đảm bảo lực xiết đủ chặt.

Trong quá trình gia công, khi hàn kết cấu thép dày trên 20mm cần phải giảm bớt nhiệt của mối hàn để hạn chế tình trạng thép bị cong vênh, biến dạng.

Tân Khánh Steel – Lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng, doanh nghiệp

Công ty cổ phần Kết cấu thép và Xây dựng Tân Khánh là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực gia công kết cấu thép. Tân Khánh sở hữu những thiết bị, máy móc hiện đại, tân tiến cùng đội ngũ công nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, các công trình của Tân Khánh luôn đảm bảo chất lượng kỹ thuật cùng tính thẩm mỹ cao. Trong suốt thời gian hoạt động, công ty luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía khách hàng. 

gia công các loại kết cấu bằng thép

Tân Khánh Steel không ngừng cải tiến kỹ thuật sản xuất, nâng cao tay nghề cho nhân lực để đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất!

Quý khách hàng có nhu cầu gia công các loại kết cấu bằng thép, vui lòng liên hệ địa chỉ: 

Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại : (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.