Kết cấu thép là gì? Ưu điểm của những công trình kết cấu thép

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp chế tạo, công nghiệp xây dựng, các công trình kết cấu thép đã được triển khai ở nhiều nơi. Không chỉ dừng lại ở phạm vi các nhà máy, công trình tiền chế lớn mà lĩnh vực này đã mở sang cả dân dụng. 

Vậy kết cấu thép là gì? Các công trình kết cấu thép có những ưu điểm nào nổi bật? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được kết cấu thép Tân Khánh giải đáp qua bài viết dưới đây. 

>>>Xem thêm: Nhà thép tiền chế và ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực được tạo nên bởi thép. Do đặc điểm chịu lực cao của thép nên loại kết cấu này rất bền bỉ, chắc chắn. Ngoài ra, nguyên liệu để tạo nên các công trình kết cấu thép cũng tiết kiệm hơn so với các loại kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ. 

Trong lĩnh xây dựng hiện đại, kết cấu thép được ứng dụng cho hầu hết các loại kết cấu công trình. Nó có thể bao gồm các tòa nhà máy công nghiệp nặng, các tòa nhà cao tầng, hệ thống đỡ thiết bị, cơ sở hạ tầng, cầu, tháp, sân bay, hệ thống giá đỡ hoặc các công trình dân dụng như nhà ở, quán cafe hay các công trình công cộng. 

Kết cấu thép là gì

Hiện nay, kết cấu thép bao gồm các loại kết cấu chính như: 

  • Cấu trúc khung: Dầm và cột
  • Cấu trúc lưới: cấu trúc dạng lưới hoặc mái vòm
  • Kết cấu dự ứng lực
  • Cầu dầm
  • Cầu cáp văng
  • Cấu trúc giàn: thanh hoặc giàn
  • Cầu vòm
  • Kiến trúc vòm
  • Cầu treo
  • Cầu giàn: cấu kiện giàn

Kết cấu thép có những ưu điểm nổi bật nào? 

Khả năng tiết kiệm chi phí đầu tư

So với một công trình bằng kết cấu bê tông, gỗ hay các vật liệu khác thì công trình bằng kết cấu thép sẽ tiết kiệm vật liệu hơn rất nhiều. Cùng với đó, do được chế tạo trong nhà máy nên thời gian, nhân công cũng giảm đi đáng kể. Vì vậy, một công trình kết cấu thép sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa. 

Kết cấu thép là gì

Linh hoạt trong sáng tạo, xây dựng

Với nhiều loại kết cấu khác nhau, người thực hiện có thể tuỳ chỉnh công trình kết cấu thép của mình theo đúng yêu cầu. Bên cạnh đó, việc sửa chữa, mở rộng hay thay đổi cấu trúc sau một thời gian sử dụng cũng dễ dàng xử lý. Nhờ vậy mà chủ công trình có thể khai thác tối đa công năng của sản phẩm. 

Kết cấu thép là gì

Độ bền cao 

Một công trình kết cấu thép có khả năng chịu được các lực cực mạnh hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt, như gió mạnh, động đất, bão và tuyết rơi. Kết cấu này cũng không dễ bị gỉ và không giống như khung gỗ, chúng không bị ảnh hưởng bởi mối, bọ và nấm mốc.

Kết cấu thép Tân Khánh: Tiên phong trong lĩnh vực thép kết cấu tại Việt Nam 

Kết cấu thép Tân Khánh được chính thức thành lập vào năm 2003 trên nền móng của doanh nghiệp cơ khí Phạm Khánh. 17 năm phát triển, Tân Khánh đã trở thành đơn vị tiên phong tại Thái Nguyên chuyên thiết kế sản xuất lắp dựng kết cấu thép, các loại khung nhà thép tiền chế, tấm lợp kim loại; lắp dựng nhà thép tiền chế, thiết kế cung cấp bồn chứa, bể chứa, silo và các thiết bị nâng hạ phục vụ cho các công trình công nghiệp. Trong suốt quá trình hoạt động, Tân Khánh luôn đặt niềm tin và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Tân Khánh luôn cam kết với phương châm “sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công”. 

Kết cấu thép là gì

Tin cậy, chân thành, chuyên nghiệp – Tân Khánh sẵn sàng, tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp!

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại : (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *