Kết cấu thép – Những ưu điểm vượt trội và lưu ý trong thi công

Là kết cấu chịu lực sử dụng vật liệu thép, kết cấu thép mang nhiều ưu điểm về tính năng sử dụng, mẫu mã và thời gian hoàn thiện. Chính vì thế, kết cấu này được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay.

Đặc điểm của kết cấu thép

Đa dạng mẫu mã

Kết cấu thép có mẫu mã khá đa dạng và phong phú với nhiều kiểu dáng khác nhau như thép ống, thép hộp, thép chữ U, chữ I, chữ H, kết cấu vòm thép,… Chính vì vậy, các công trình nhà thép tiền chế được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau với nhiều kiểu thiết kế riêng biệt. 

Trước yêu cầu về tính thẩm mỹ với các công trình xây dựng ngày càng tăng cao, khách hàng có xu hướng lựa chọn giải pháp thi công kết cấu thép để tạo ra những kiến trúc nhà thép tiền chế đẹp mắt, độc đáo.

Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện ngày càng phổ biến của nhà thép tiền chế tại những công trình nhà thương mại, dân dụng, khu công nghiệp,…

Xem thêm: Thi công kết cấu thép chuyên nghiệp tại Tân Khánh Steel

Thi công thuận tiện

Kết cấu thép có khối lượng nhẹ nên khá dễ dàng di chuyển, chỉ cần phương tiện vận chuyển có đủ sức chứa theo kích cỡ sản phẩm. Đồng thời, việc lắp đặt khung cấu kiện thép cho các công trình tương đối nhanh chóng và tiện lợi, không cần quá nhiều nhân công. Đặc biệt là khi ngày càng nhiều loại máy móc, thiết bị hỗ trợ thi công được sử dụng giúp gia tăng năng suất và rút ngắn thời gian xây dựng. 

Kết cấu thép

Thân thiện môi trường

Quá trình gia công các loại kết cấu thép bằng thép hay thi công nhà tiền chế ít gây ảnh hưởng đến môi trường như các công trình bê tông cốt thép. Đồng thời kết cấu được gần như không gây ra quá nhiều khói bụi như những công trình thông thường. Việc giảm thải bớt được lượng khói bụi chính là giải pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe người lao động.

Lưu ý về quy trình thi công

Kết cấu bằng thép được sử dụng trong thi công luôn phải đảm bảo tải trọng tốt bởi yếu tố này còn ảnh hưởng đến độ bền và an toàn của nhà thép tiền chế. 

Trước khi gia công kết cấu thép cần đảm bảo trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn (Mặt nạ hàn, mũ và trang phục bảo hộ) cho công nhân thực hiện. Sau đó, để chế tạo cần tuân thủ các công đoạn sau:

  • Cắt thép theo kích thước và số lượng yêu cầu
  • Đục lỗ thép bằng thiết bị tự động hoặc bán tự động
  • Lắp ráp theo hình dạng mới trong bản thiết kế
  • Hàn thép
  • Làm sạch và sơn, hoàn thiện

Trước khi trao sản phẩm đến khách hàng, sản phẩm cấu kiện thép cần được kiểm định nghiêm ngặt để loại bỏ những thành phẩm không đạt chuẩn, tính thẩm mỹ không cao,…

Kết cấu thép

Tân Khánh Steel cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh

Với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp cùng hệ thống thiết bị gia công tân tiến, các sản phẩm của Tân Khánh Steel luôn đảm bảo được chất lượng tối ưu và thiết kế đẹp mắt. Ngay từ quá trình lựa chọn vật liệu, công ty đã đề ra những yêu cầu nghiêm ngặt về xuất xứ và các thông số kỹ thuật khác. 

Trong quá trình sản xuất, với mỗi dự án, Tân Khánh Steel thường xuyên kiểm tra, giám sát và đốc thúc anh em công nhân hoàn thành công việc đúng tiến độ. Chính vì vậy, công ty luôn đảm bởi bàn giao sản phẩm cho khách hàng đúng thời gian quy định. 

Đồng thời, Tân Khánh Steel luôn cung cấp các giải pháp thi công với giá cả hợp lý, tiết kiệm ngân sách cho khách hàng.

Kết cấu thép

Đến nay, Tân Khánh Steel đã có cơ hội được trở thành đơn vị thi công kết cấu thép cho nhiều doanh nghiệp lớn trong nước như: công ty TNHH Chế biến Lâm sản Hội Cầu, Công ty TNHH Tích Sơn, Cục Quân Khí – Tổng cục Kỹ thuật,…

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ của Tân Khánh Steel, mời quý khách vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh 

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại: (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *