Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí

Nhà thép tiền chế ngày càng phổ biến và trở thành phương án xây dựng hiệu quả được ưa chuộng trong xã hội hiện đại. Giá trị thẩm mỹ mà những mẫu nhà khung thép này mang lại cũng không hề thua kém so với loại hình xây dựng truyền thống.

Ứng dụng và ưu điểm của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là giải pháp cho các công trình có yêu cầu vượt nhịp lớn, mô-đun lắp ráp lặp lại nhiều lần để cắt giảm chi phí, thời gian thi công.

Nhà thép tiền chế có thể được ứng dụng đa dạng trong công nghiệp (xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp hay kho bãi…), công trình dân dụng (nhà ở, nhà hàng…), công trình thương mại (siêu thị, trung tâm thương mại), công trình công cộng (khu trưng bày, bảo tàng, nhà thi đấu…).

Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí

Nhà thép tiền chế sở hữu nhiều ưu điểm như:

– Lắp đặt, xây dựng nhanh chóng: Ước tính thời gian lắp dựng nhà khung thép chỉ bằng 1/3 thời gian xây dựng nhà bê tông cốt thép. Các cấu kiện đã được sản xuất ở nhà máy và việc thi công ngoài công trường là lắp ráp từng cấu kiện lại.

– Tiết kiệm chi phí hơn so với giải pháp nhà bê tông.

– Đáp ứng được mọi tải trọng, yêu cầu về độ bền.

– Giảm tải trọng cho kết cấu móng, thuận tiện xây dựng trên những vùng đất yếu.

– Dễ dàng tháo dỡ cho việc tái sử dụng ở vị trí khác hoặc thanh lý. 

Cấu tạo của nhà thép tiền chế

– Kết cấu chính:

Là hệ thống kết cấu chịu lực của nhà tiền chế, bao gồm móng, dầm móng, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng, cột, kèo hình chữ “I” dùng để làm khung chính.

– Kết cấu phụ: Vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, hệ sàn công tác, cầu thang và xà gồ mái.

– Kết cấu bao che và tạo hình: Được lắp dựng bằng tôn mái và tôn tường, nhằm giới hạn không gian nhà và bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, kết cấu này còn giúp cho ngôi nhà thêm phần thẩm mỹ.

Gợi ý một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp

Các mẫu nhà thép tiền chế dưới đây được thiết kế từ các ý tưởng khác nhau với diện tích khác nhau, tuy nhiên tất cả đều hướng đến việc giải quyết bài toán cân đối các chất lượng – chi phí – thẩm mỹ – công năng.

Nhà thép tiền chế công nghiệp

Xây dựng công nghiệp là lĩnh vực ứng dụng nhà thép tiền chế phổ biến nhất. Nhà thép tiền chế công nghiệp là loại nhà công nghiệp được thiết kế và thi công theo nhà thép tiền chế nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu hoạt sản xuất. Kết cấu khung nhà thép công nghiệp là nền móng cho những công trình, mục đích kết nối các loại cấu kiện bằng thép tạo nên sườn chịu lực. Nhịp nhà thường rộng, chiều cao lớn và có cầu trục hoạt động.

Nhà thép tiền chế công nghiệp thường có quy mô khá lớn để lưu trữ hàng hóa, máy móc, thiết bị công nghiệp. Loại hình này bao gồm nhà kho, nhà máy, nhà xưởng,…

Kết cấu nhà thép tiền chế công nghiệp có chế độ làm việc nặng và chịu những tác động xung kích liên tục; vì thế thiết kế cần chú ý đảm bảo những yêu cầu đặc biệt về tính toán và cấu tạo quy định.

Một số dự án nhà thép tiền chế công nghiệp:

Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí
Nhà thi đấu dưới nước tỉnh Quảng Ninh
Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí
Xưởng lắp ráp thành phẩm Samsung Thái Nguyên
Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí
Nhà máy dầu ăn Nortalic Nghi Sơn

Nhà thép tiền chế dân dụng

Nếu như trước đây nhà thép tiền chế thường chỉ sử dụng cho những công trình công nghiệp có quy mô, khẩu độ lớn, kết cấu cứng cáp và có hình thức kiến trúc đơn giản thì ngày nay kết cấu này được ứng dụng ngày càng nhiều trong các công trình dân dụng. 

Trong xây dựng dân dụng, nhà thép tiền chế là phương pháp hiệu quả cho nhà phố, quán cà phê, nhà hàng, trường học…

Một số dự án nhà thép tiền chế dân dụng đẹp:

Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí

Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí

Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí

Nhà thép tiền chế thương mại

Nhà thép tiền chế được ứng dụng nhiều vào các công trình siêu thị, trung tâm thương mại… nhờ các ưu điểm nổi bật về bản chất vật lý của vật liệu thép cường độ cao, có thể tạo nên một khối vững chắc, liên kết hợp nhất và khả năng chịu trọng tải, chịu được sức chứa lớn.

Việc ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng các công trình thương mại ngày nay còn được phát triển tại các nơi có địa hình tương đối phức tạp như đồi núi, biển đảo.

Một số dự án nhà thép tiền chế thương mại:

Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí

Một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tối ưu chi phí

Nhà thép tiền chế cho công trình công cộng

Tương tự, với những ưu thế vượt trội về kết cấu vững chắc, độ bền và tính linh hoạt trong thi công, nhà thép tiền chế cũng được ứng dụng nhiều trong các công trình công cộng như: Bảo tàng, mái che cho người đi bộ, nhà chờ xe buýt…

Một số dự án nhà thép tiền chế công cộng nổi bật:

Trên đây là một số mẫu nhà thép tiền chế đẹp được ứng dụng trong ngành xây dựng. Để nhận thêm tư vấn về thiết kế, thi công và báo giá xây nhà thép tiền chế, quý khách vui lòng liên hệ Kết cấu thép Tân Khánh qua hotline (0208) 3862 368 hoặc website https://tankhanh.vn/ để được đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên hỗ trợ chi tiết nhất.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *