Nhà bằng thép tiền chế – Xu hướng xây dựng của tương lai

Nhà bằng thép tiền chế lắp đặt nhanh chóng, có khả năng tháo dỡ, tái sử dụng chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các nhà thầu. Đây cũng là xu hướng xây dựng của tương lai, thay thế một phần các công trình bê tông cốt thép.

>> 3 vật liệu cơ bản để xây dựng nhà khung thép tiền chế

>> Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế và những nguyên tắc cần biết

Nhà bằng thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế còn được gọi đơn giản hơn là kết cấu thép. Loại công trình này được thi công và lắp đặt bằng các cấu kiện thép sản xuất sẵn theo bản vẽ kỹ thuật. Chính vì thế, thời gian thi công được rút ngắn tối đa, ưu việt hơn các công trình bê tông cốt thép truyền thống.

nhà bằng thép tiền chế
Nhà bằng thép tiền chế còn được gọi là công trình kết cấu thép

Cấu tạo cơ bản của nhà bằng thép tiền chế

Một công trình nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được cấu tạo bởi kết cấu chính, kết cấu phụ và kết cấu bao che – tạo hình. Kết cấu chính bao gồm bộ phận móng, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng, cột, kèo hình chữ “I” để làm khung chính…

nhà bằng thép tiền chế
Khung chính nhà thép tiền chế cấu tạo từ các cấu kiện thép

Giống như các công trình xây dựng cơ bản khác, nhà thép tiền chế cũng cần xây dựng phần móng thật vững chắc để “chống đỡ” toàn bộ kết cấu thép và khung bao bên trên. Với các công trình kết cấu thép lớn, cần thi công móng sâu để chống lật.

Kết cấu phụ bao gồm: vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, cầu thang và xà gồ mái, hệ sàn công tác, xà gồ tường hình chữ “Z” và “C”,… Tuy không đóng vai trò chịu tải như kết cấu chính nhưng kết cấu phụ cũng rất quan trọng, góp phần hoàn thiện nhà khung thép tiền chế.

Kết cấu bao che – tạo hình được thi công cuối cùng sau khi hoàn thiện kết cấu chính và phụ. Các phần bao che, tạo hình từ các tấm vật liệu sẵn có như: tôn lợp mái, tấm xi măng tạo hình bao che nội ngoại thất, tấm lót sàn xi măng, tấm lót sàn cemboard, tấm thép,… giúp giới hạn không gian và che nắng, che mưa, gió bụi…cũng như các tác động từ môi trường bên ngoài.

nhà bằng thép tiền chế
Kết cấu bao che – tạo hình bên ngoài nhà thép

Ưu điểm tuyệt vời của nhà bằng thép tiền chế

Tối ưu tiến độ thi công

Vì được lắp dựng từ các cấu kiện thép sản xuất sẵn, thời gian thi công một công trình nhà thép tiền chế rất nhanh, thường chỉ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Riêng phần xây dựng móng sẽ lâu hơn, tùy vào độ nông hay sâu của móng. Nhìn chung, thời gian thi công kết cấu thép cũng ngắn hơn rất nhiều so với xây dựng một công trình bê tông cốt thép.

nhà bằng thép tiền chế
Nhà khung thép thi công nhanh hơn nhiều so với công trình bê tông cốt thép truyền thống

Tiết kiệm chi phí

Trừ phần móng, toàn bộ kết cấu chính, kết cấu phụ và kết cấu bao che của nhà thép tiền chế đều có thể tháo dỡ, di dời và lắp đặt tại địa điểm khác. Loại công trình này thích hợp xây dựng trên đất đi thuê có thời hạn, ví dụ như nhà xưởng, kho bãi tại các khu công nghiệp, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê… Thay vì phải nhượng lại hoặc phá dỡ, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng nhờ nhà thép tiền chế.

Tính thẩm mỹ và độ bền cao

Công trình kết cấu thép mang đến sự hiện đại, rất phù hợp cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh, lưu trữ hàng hóa. Đặc biệt, thép là vật liệu chắc và bền vững, không bị mối mọt xâm hại hay nứt, sập do ngấm nước giống như công trình truyền thống.

Tân Khánh – Đơn vị sản xuất và thi công nhà bằng thép tiền chế uy tín hàng đầu miền Bắc

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong sản xuất và thi công kết cấu thép, Tân Khánh hiện là đơn vị dẫn đầu về xây dựng nhà thép tiền chế tại thị trường miền Bắc. Nhà thép tiền chế Tân Khánh bền, đẹp, thi công đúng tiến độ, chi phí hợp lý chính là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư và nhà thầu.

nhà bằng thép tiền chế
Nhà thép tiền chế hoàn chỉnh do Tân Khánh trực tiếp sản xuất cấu kiện và thi công lắp dựng

Nhờ uy tín và chất lượng, Tân Khánh đã trở thành đối tác của rất nhiều đơn vị lớn như nhà thi đấu dưới nước tỉnh Quảng Ninh, nhà máy gạch men cao cấp Vicenza, nhà máy nghiền đá Yên Bái, nhà máy bê tông Amacao…

Mọi thông tin chi tiết về nhà bằng thép tiền chế, vui lòng liên hệ với Tân Khánh theo địa chỉ:

Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Điện thoại : (0208) 3862 368
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.