Những điều cần biết về nhà khung thép tiền chế dân dụng

Nhà khung thép tiền chế dân dụng là loại hình nhà được lắp dựng bằng khung thép theo các bản vẽ kỹ thuật. Đây là xu hướng nhà mới được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhất hiện nay.

Cấu tạo chung của nhà khung thép tiền chế dân dụng

Nhà khung thép tiền chế dân dụng hay còn gọi là nhà thép tiền chế dân dụng bao gồm các cấu kiện cơ bản sau:

Móng

Tương tự như nhà bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế vẫn cấu tạo móng bằng bê tông cốt thép. Móng có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè tùy vào địa chất và mặt bằng của công trình.

nhà khung thép tiền chế dân dụng
Hình dáng móng

Với nhà cao tầng: Nhà khung thép vẫn sử dụng hệ móng sâu giúp chống lật tối ưu cho công trình.

Bu lông móng: Bước đặt bu lông móng là bước quan trọng và yêu cầu độ chính xác cao giúp đảm bảo việc lắp đặt các cấu kiện cột, dầm chính xác. Thông thường, bu lông có đường kính M22 trở lên.

Cột, dầm

nhà khung thép tiền chế dân dụng

Việc thi công lắp dựng cột, dầm thép đối với nhà ở dân dụng diễn ra phức tạp, đòi hỏi công tác tổ chức chuyên môn hóa rất cao cùng với đó là sự linh hoạt trong từng địa hình thi công nhà thép tiền chế dân dụng.

Cột: Cấu tạo từ thép hình chữ H, hoặc có thể là cột tròn. Ngoài ra một số trường hợp có thể sử dụng bê tông cốt thép cứng nhằm tăng độ vững chắc cho công trình đồng thời tăng khả năng chống cháy cho ngôi nhà.

Dầm: dầm chữ I, chữ H, hình hộp…

Sàn, tường, vách ngăn

Tuy không đóng vai trò chịu tải như kết cấu chính nhưng kết cấu phụ cũng rất quan trọng, góp phần hoàn thiện nhà khung thép tiền chế dân dụng.

Kết cấu bao che – tạo hình được thi công cuối cùng sau khi hoàn thiện kết cấu chính và phụ. Các phần bao che, tạo hình từ các tấm vật liệu sẵn có như: tôn lợp mái, tấm xi măng tạo hình bao che nội ngoại thất, tấm lót sàn xi măng, tấm lót sàn cemboard, tấm thép,… giúp giới hạn không gian và che nắng, che mưa, gió bụi… cũng như các tác động từ môi trường bên ngoài.

>> Xem thêm: Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế và những nguyên tắc cần biết

Ưu điểm vượt trội của nhà khung thép tiền chế dân dụng

Không giống như nhà bê tông cốt thép truyền thống, nhà thép tiền chế dân dụng đem lại những giá trị đáng kinh ngạc về chi phí, chất lượng công trình và thời gian thi công.

Sở hữu kết cấu với trọng lượng gọn nhẹ, nhà dân dụng bằng khung thép tiền chế không chỉ là giải pháp giúp giảm trọng tải lên móng nhà, mà còn phần nào giúp chủ đầu tư tiết kiệm khá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng nền móng.

nhà khung thép tiền chế dân dụng

Ngoài ra, các cấu kiện của nhà thép tiền chế đều được sản xuất số lượng lớn với kích thước chính xác bằng hệ thống máy móc hiện đại, tự động, giúp chủ đầu tư nhà thép rút ngắn được đáng kể thời gian hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Đồng thời loại hình nhà này được sản xuất đặc biệt để tạo khả năng chịu lực cao đồng thời loại bỏ được nhiều chi tiết thừa trong kiến trúc, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Bên cạnh đó, về mặt hình thức, nhờ các loại diềm và mặt dựng trang trí kết hợp với các loại tôn lợp màu sắc đẹp mắt, nhà tiền chế dân dụng vẫn đảm bảo được thẩm mỹ, mức độ hoàn thiện cao không kém gì các loại hình nhà khác.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho công trình nhà thép tiền chế dân dụng

Vòng đời một dự án nhà khung thép được bắt đầu bằng việc thiết kế, chế tạo, lắp dựng, vận hành sử dụng và kết thúc bằng nâng cấp hoặc phá bỏ. Trong ngành xây dựng rất khó tính chính xác tuổi thọ công trình.

Thực tế, công trình bê tông cốt thép, nhà khung thép kiên cố có tuổi thọ trên 70 năm, nhà xưởng công nghiệp vòng đời diễn ra từ 7 tới 10 năm.

Vậy để đánh giá và kiểm soát tuổi thọ công trình, điều này phụ thuộc phần lớn vào tính hiệu quả của bản thiết kế, độ bền của vật liệu và sự chỉn chu, kỹ lưỡng của đơn vị thi công.

nhà khung thép tiền chế dân dụng

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong sản xuất và thi công kết cấu thép, Tân Khánh hiện là đơn vị dẫn đầu về xây dựng nhà thép tiền chế tại thị trường miền Bắc. Cùng với đó, đơn vị có đội ngũ công nhân viên, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao giúp tạo nên những “tác phẩm” bền, đẹp, thi công đúng tiến độ, chi phí hợp lý chính là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư và nhà thầu.

Để hiểu về nhà khung thép tiền chế dân dụng một cách rõ nét và đầy đủ nhất, quý khách vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại : (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.