Nhà khung thép tiền chế – Giải pháp xây dựng lý tưởng cho mọi công trình

Nhà khung thép tiền chế được đánh giá là giải pháp tối ưu cho ngành xây dựng với những ưu điểm vượt bậc. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm thời gian thi công, loại nhà này còn giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí xây dựng.

Tìm hiểu về nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế là gì?

Nhà khung thép tiền chế hay còn gọi là nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Trong đó, toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa tới công trường lắp dựng trong thời gian ngắn.

Nhà khung thép tiền chế

Ứng dụng và các thành phần chính của nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế có thể đưa vào xây dựng nhà xưởng, nhà kho,…hay các công trình lớn, nhà dân dụng. Tuy nhiên, một nhà khung thép tiền chế nói chung sẽ bao gồm các thành phần chính sau:

– Các khung chính (cột và kèo) là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I” dạng vát, với tiết diện lớn tại vị trí có ứng suất cao theo biểu đồ mô men
– Các cấu kiện phụ (xà gồ, thanh chống đỉnh tường, sườn tường và các cấu kiện khác) là các tiết diện thép cán nguội nhẹ dạng chữ “Z” và chữ “C”
– Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)
Tất cả các thành phần kết cấu chính và phụ đều được cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn và tạo hình trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trường để lắp dựng.

nhà khung thép tiền chế
Phần khung của nhà thép tiền chế

Ưu điểm vượt trội của nhà thép tiền chế

Nhà khung thép có nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp xây dựng bằng bê tông truyền thống.

Trọng lượng nhẹ, đảm bảo khả năng chịu lực tốt

Nhà khung thép là một bộ khung nhà bao gồm: cột, dầm sàn được sản xuất trong nhà máy sau đó mang ra ngoài công trường lắp đặt bằng Bulong liên kết. Bộ khung này chịu trách nhiệm gánh toàn bộ trọng lượng của tòa nhà và đổ dồn xuống phần móng, giảm áp lực tải trọng mà vẫn đảm bảo khả năng chịu lực tốt.

Nhà thép tiền chế có trọng lượng nhẹ

Lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí

Thêm một ưu điểm của nhà thép tiền chế là được sản xuất sẵn tại nhà máy nên quy trình lắp dựng tại công trường được diễn ra rất nhanh chóng. Với khâu lắp dựng đơn giản, tiến độ hoàn thiện được rút ngắn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho nhân công.

Quy trình lắp dựng nhà khung thép tiền chế diễn ra nhanh chóng

Khâu gia công linh hoạt

Trong quá trình xây dựng, nhà thép tiền chế có thể được kết hợp thêm cùng các phụ kiện kết cấu khác như: đường đi trên cao, sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, vách ngăn, mái đua, diềm mái… Đặc biệt, nhà thép tiền chế còn giúp thoát nước tốt hơn nhờ vào hệ thống mái mối đứng, diềm mái.

Kết cấu thép với đặc điểm linh hoạt trong khâu gia công, chế tạo có thể áp dụng cho mọi công năng công trình và mọi hình dáng mong muốn. Ngoài ra kết cấu thép còn rất dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế vì tính cơ động của nó.

Đơn vị thiết kế, thi công lắp dựng nhà khung thép tiền chế trọn gói uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công lắp dựng nhà thép tiền chế, trong đó Tân Khánh Steel là một trong những đơn vị được đánh giá cao về năng lực sản xuất, hệ thống máy móc hiện đại cũng như sự chuyên nghiệp trong khâu tư vấn và bảo trì, bảo hành sau hoàn thiện.

Đội ngũ của Tân Khánh đang thực hiện lắp, dựng nhà khung thép tiền chế cho nhà máy gạch men cao cấp Vicenza

Nhà thép tiền chế Tân Khánh được lắp ráp từ các cấu kiện thép do chính công ty sản xuất ngay tại xưởng. Quy trình thi công lắp đặt trọn gói kết cấu thép của Tân Khánh bao gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin bao gồm yêu cầu khách hàng và thông số cơ bản dự án. Với dự án đã có thiết kế sẵn, Tân Khánh sẽ sử dụng bản thiết kế đó để sản xuất. Với dự án chưa có thiết kế hoặc chưa định hình được, Tân Khánh sẽ cử kỹ sư đến đo đạc và tư vấn cho chủ đầu tư dựa trên thửa đất xây dựng công trình.
Bước 2: Ký kết hợp đồng
Bước 3: Triển khai
Từ bản thiết kế chi tiết, Tân Khánh nhập vật tư xây dựng (thép tấm và thép hình) và tiến hành sản xuất cấu kiện tại nhà máy. Sau khi sản xuất xong, cấu kiện được vận chuyển đến tận chân công trình để bắt đầu lắp dựng.
– Bước 4: Bảo hành, bảo trì
Sau thi công, Tân Khánh tiếp tục hỗ trợ bảo hành, bảo trì kết cấu thép tận chân công trình cho nhà thầu.

Công trình hoàn thiện bởi Tân Khánh Steel

Quý khách có nhu cầu xây dựng sản xuất nhà khung thép tiền chế, vui lòng liên hệ với Tân Khánh Steel theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh
Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, TX. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Điện thoại : (0208) 3862 368
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.