Nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh – Niềm tự hào của đơn vị xây dựng kết cấu thép Tân Khánh

Ngày 30/4/2019, Tân Khánh cùng tổng thầu Huy Hoàng chính thức bàn giao hoàn thiện cho chủ đầu tư công trình nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh đẹp và hiện đại. Công trình tâm huyết này chính là niềm tự hào của toàn thể đội ngũ nhân viên công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh.

Giới thiệu chung về dự án nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh

Công trình nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh được kết hợp xây dựng và hoàn thiện bởi Tổng thầu Huy Hoàng cùng công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh. Dự án được phê duyệt và hoàn thành trong vòng 12 tháng, bắt đầu khởi công từ tháng 3/2018 và hoàn thiện bàn giao ngày 30/4/2019.

nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh
Nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn xây dựng

Đối với một dự án triển khai gồm móng, bể nước ngầm, bể bơi, khán đài, khu chuyên môn, khung kết cấu thép, mái và các công trình phụ trợ thì quá trình thi công hoàn thiện trong vòng 12 tháng là tương đối ngắn. Tiến độ này đạt được nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực hết mình của hai đơn vị tổng thầu Huy Hoàng và Tân Khánh.

Vào tháng 12/2018, khi các hạng mục xây dựng khác đủ điều kiện để Tân Khánh thực hiện hạng mục kết cấu thép, Tân Khánh và tổng thầu Huy Hoàng gặp phải một bài toán khó. Đó là tiến độ dành cho xây dựng phần kết cấu thép chỉ gói gọn trong vòng 2 tháng. Sau khi phần kết cấu thép hoàn thành, tổng thầu còn phải hoàn thiện các hạng mục khác triển khai tiếp sau đó.

nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh
Công trình kết cấu thép tại nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh do Tân Khánh trực tiếp thi công

Những khó khăn mà Tân Khánh gặp phải trong quá trình xây dựng kết cấu thép không chỉ có thời gian gấp rút. Công ty còn phải đảm bảo yêu cầu kiến trúc đẹp mắt cho công trình với kết cấu dàn không dàn vượt nhịp đặc thù, tạo hình khối… Điều kiện thi công của Tân Khánh rất khó khăn, do tất cả công việc đều đã đi vào giai đoạn nước rút, cộng thêm điều kiện thời tiết bất lợi khi xây dựng trong thời tiết mùa đông rét kèm theo mưa.

Khó khăn là vậy, tuy nhiên với sự chuyên nghiệp và tinh thần tập trung cao độ của mình, Tân Khánh đã giải quyết được vấn đề nan giải nói trên.

Khắc phục mọi khó khăn để mang đến công trình kết cấu thép ấn tượng

Mong muốn tạo hình ảnh đẹp về một nhà thầu luôn nỗ lực bàn giao công trình đúng hẹn cũng như để lại dấu ấn của đơn vị mình tại một công trình có kiến trúc đẹp mắt gây ấn tượng với các vận động viên và du khách quốc tế, Tân Khánh cố gắng vượt qua mọi khó khăn, bằng mọi giá hoàn thành dự án để kịp bàn giao. Và Tân Khánh đã thực hiện được điều đó bằng giải pháp sau:

Tiến hành sản xuất kết hợp:

Với những cấu kiện thép nào phù hợp sản xuất tại nhà máy, Tân Khánh tiến hành tự sản xuất và vận chuyển đến công trường. Công ty cố gắng ưu tiên sản xuất cấu kiện tại nhà máy nhằm giảm thiểu công tác thi công tại công trường. Với những cấu kiện không thể sản xuất tại nhà máy, Tân Khánh chuẩn bị phôi liệu thật tốt tại nhà máy và đưa đến công trường thi công.

Huy động tối đa nhân lực – vật lực:

Nhằm đảo bảo tiến độ và chất lượng thi công kết cấu thép, Tân Khánh huy động những con người giàu kinh nghiệm và tâm huyết nhất để điều hành thi công. Giám đốc Phạm Thanh Bình thường xuyên có mặt tại công trình để đôn đốc. Đồng thời, những máy móc thiết bị tốt nhất của Tân Khánh cũng được huy động để phục vụ công tác thi công.

Nhân lực phục vụ thi công công trình kết cấu thép

Có thể kể đến những ngày cẩu lắp các vì kèo đã huy động nhiều xe cẩu phục vụ, trong đó có cả 1 xe chuyên dụng có khả năng cẩu những vì kèo không gian lên cao – tải trọng cẩu lên đến 200 tấn.

Triển khai tiến độ kép:

Tách riêng những công việc của các ca làm việc (3 ca làm việc với các công việc khác nhau – khớp lịch chặt chẽ với các nhà thầu bạn).

Tiếp thu sáng kiến:

Những sáng kiến của đội ngũ cán bộ chỉ huy thi công và công nhân trực tiếp thi công thu thập được bằng cách thường xuyên tổ chức họp nhanh với đội ngũ thi công để lắng nghe ý kiến. Từ đó, nhiều sáng tạo được áp dụng vào thi công, góp phần vào thành công của dự án như:  u hàn chắn gió khi hàn trên cao, như hệ thống tời điện tự thân (tời điện với hệ thống ròng rọc gắn liền với kết cấu công trình giúp cho việc vận chuyển cấu kiện từ dưới đất lên trên mái – phía dưới là 1 bể bơi rộng lớn, không thể dùng các thiết bị nâng thông thường)… và rất nhiều sáng kiến khác nữa được áp dụng trong quá trình thi công.

Đề cao vấn đề an toàn lao động:

Trong quá trình thi công kết cấu thép luôn có cán bộ đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra an toàn thi công. Và thành quả thu được chính là không có vụ tai nạn lao động nào xảy ra.

Vấn đề an toàn lao động luôn được đảm bảo trong suốt quá trình thi công

Với nỗ lực của cả một hệ thống từ lãnh đạo đến từng công nhân (sản xuất tại nhà máy và lắp đặt tại công trường), Tân Khánh đã mang đến một công trình có thể coi là biểu tượng cho ngành du lịch – thể thao của tỉnh Quảng Ninh. Khi đi qua trạm thu phí Đại Yên, thị xã Đại Yên, tỉnh Quảng Ninh, bạn có thể nhìn sang phía tay phải để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình nhà thi đấu thể thao dưới nước kiến tạo nên từ những bàn tay tinh hoa Việt Nam.

Tân Khánh vô cùng tự hào vì đã góp phần tạo nên một công trình thế kỷ cho thị xã Đại Yên cũng như cho tỉnh Quảng Ninh, chính là nhà thi đấu thể thao dưới nước với hạng mục khung kết cấu thép.

nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh
Công trình kết cấu thép tại nhà thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh sau khi xây dựng hoàn thiện
Kết cấu thép đang trong quá trình xây dựng

Là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và thi công kết cấu thép, nhà thép tiền chế tại Việt Nam, Tân Khánh luôn không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực để mang lại những công trình bền đẹp giá trị vượt thời gian, đáp ứng kỳ vọng của các chủ đầu tư.

Để được tư vấn về sản xuất, thi công lắp đặt khung kết cấu thép, xin vui lòng liên hệ Tân Khánh qua địa chỉ: 

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Điện thoại : (0208) 3862 368
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.