Nhà xưởng thép tiền chế và một số yêu cầu chung trong thi công

Nhà xưởng thép tiền chế được sử dụng rộng rãi trong thi công công nghiệp nhờ những ưu điểm về thời gian thi công, khả năng sử dụng lâu dài,… Tuy nhiên để đảm bảo công trình có chất lượng tốt nhất cần phải tuân thủ các yêu cầu về tính an toàn, mật độ xây dựng, chất lượng vật liệu, nền móng,…

Lý giải xu hướng xây dựng nhà xưởng thép tiền chế hiện nay

Thi công nhà xưởng thép tiền chế đang trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, khách hàng bởi những lý do sau:

 • Công trình nhà xưởng khung thép tiền chế có thời gian thi công nhanh chóng, với các công đoạn chính bao gồm gia công kết cấu, lắp đặt và hoàn thiện công trình. 
 • Đồng thời, khi các kết cấu thép làm nhà được gia công sẵn với các thông số và đặc tính phù hợp đáp ứng được yêu cầu thiết kế ngay tại phân xưởng sản xuất sẽ giúp đảm bảo chất lượng tổng thể của công trình sau khi hoàn thiện.
 • Phương án xây dựng này cũng giảm bớt ảnh hưởng tới môi trường, hạn chế lượng khói bụi thải ra so với công trình bê tông cốt thép.
 • Thích hợp xây dựng các kết cấu vượt nhịp: Do kết cấu thép có khối lượng nhẹ, nên ít tạo áp lực lên tải trọng tổng thể của công trình, đảm bảo an toàn trong thi công và quá trình sử dụng.

nhà xưởng thép tiền chế

Những yêu cầu trong xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Xác định mật độ xây dựng phù hợp

Mật độ xây dựng là tỷ lệ % đất mà công trình xây dựng chiếm trên tổng diện tích toàn bộ lô đất, phụ thuộc vào chiều cao công trình và diện tích lô đất. Các công trình nhà xưởng có chiều cao, diện tích càng lớn thì mật độ xây dựng càng thấp. 

Việc tuân thủ quy định về mật độ xây dựng nhà xưởng thép tiền chế giúp tạo sự cân đối giữa công trình với cảnh quan xung quanh, tạo môi trường làm việc thoải mái, thông thoáng cho cán bộ công nhân viên. Đồng thời, giúp làm giảm các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do các cụm nhà xưởng, nhà máy sản xuất tập trung gần nhau tạo nên.

Tuân thủ các quy định an toàn

Theo quy định, khi xây dựng nhà xưởng công nghiệp, cần phải đảm bảo các biện pháp phòng chống cháy nổ bằng việc trang bị đầy đủ bình cứu hỏa, bố trí khu vực thoát hiểm hợp lý và có hệ thống báo cháy. Bên cạnh đó, công trình phải hạn chế đến mức tối thiểu việc gây ra các tác động xấu ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh, và đáp ứng các yêu cầu về an toàn, bảo vệ môi trường.

Với những công trình quy mô lớn như các khu công nghiệp, khu sản xuất liên hợp,  cần dành không quá 40% diện tích đất để bố trí bãi đỗ xe, trạm bơm, trạm xử lý nước thải, trạm trung chuyển chất thải rắn và bố trí cây xanh với chiều rộng trên 10m để ngăn cách với khu vực bên ngoài.

Ngoài ra, đối với các cơ sở sản xuất, kho tàng có mức độ độc hại cao phải bố trí xa khu vực dân dụng. 

Kiểm định chất lượng kết cấu thép trước khi sử dụng

Dù quá trình này sẽ làm tốn nhiều thời gian trong thi công nhà xưởng thép tiền chế nhưng lại là bước quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng của công trình. Thông thường, quy trình kiểm định chất lượng kết cấu thép bao gồm các công đoạn sau:

 • Kiểm tra các chứng chỉ về nguồn gốc xuất xứ của vật liệu.
 • Kiểm tra các thông số kỹ thuật như chiều rộng, dài, bề dày… của cấu kiện thép.
 • Kiểm tra các chi tiết hàn.
 • Kiểm tra chất lượng sơn.

nhà xưởng thép tiền chế

Lựa chọn loại móng phù hợp với đất nền

Nền móng là bước thi công đầu tiên và chiếm đến 40% giá trị của công trình. Vì vậy cần đảm bảo quá trình thi công an toàn, bền chắc để tránh các hậu quả như sụt lún, nứt… ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình thi công và sử dụng.

Trước khi xây dựng, các đơn vị thi công luôn phải thực hiện nhiều khảo sát địa chất với các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng nhằm xác định đặc điểm, tính chất đất nền. Từ đó, lên kế hoạch thi công nền móng cũng như các bộ phận khác của công trình. Dựa vào đặc điểm của từng loại đất nền mà để lựa chọn loại móng tương ứng:

 • Trong đó, móng đơn nên dùng trong những công trình đơn giản, kết cấu nhẹ, thấp tầng, tại những vị trí có địa chất ổn định. 
 • Móng băng thường được dùng trong những nhà xưởng tiền chế nhiều tầng, diện tích rộng và có tải trọng lớn. 
 • Móng bè có kết cấu chịu lực cao, được thiết kế để sử dụng ở những nơi có nền đất yếu.

Xem thêm:  Gia công kết cấu thép nhà xưởng uy tín: Đến ngay Tân Khánh Steel 

Địa chỉ xây dựng nhà xưởng thép tiền chế an toàn, uy tín – Tân Khánh Steel 

Để có được ưu thế là một trong những đơn vị tiên phong trong thi công thiết kế nhà xưởng thép tiền chế, Tân Khánh Steel đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, học tập các kỹ thuật thi công, các giải pháp xây dựng phù hợp với đặc điểm khí hậu tại Việt Nam. Đồng thời, công ty luôn chú trọng đầu tư trang bị các máy móc, thiết bị thi công hiện đại. Tân Khánh Steel sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tài năng và thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.

nhà xưởng thép tiền chế

Với tâm niệm “sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho chất lượng”, Tân Khánh Steel luôn dành trọn tâm huyết vào mỗi dự án để đem tới những công trình có tính thẩm mỹ cùng chất lượng tuyệt vời nhất.

Đến nay, Tân Khánh Steel đã có vinh dự trở thành đối tác trong các dự án thi công kết cấu thép, nhà thép tiền chế cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn trong nước:

 • Xây dựng và Nâng cấp Kho 850 – Cục Quân khí – Tổng cục Kỹ thuật
 • Chế tạo kết cấu thép buồng lọc bụi cho Công ty TNHH Đầu tư và XDCT Tuấn Phát.
 • Gia công ống khói cho Công ty TNHH Kim khí và Xây lắp Hải Anh

Mọi thông tin về dịch vụ thiết kế, thi công nhà xưởng thép tiền chế, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại : (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.