Nhu cầu nhà thép tiền chế tăng “chóng mặt” tại ASEAN

Nhà thép tiền chế ra đời giúp khắc phục hầu hết những hạn chế của nhà bê tông truyền thống. Cùng với những ưu điểm vượt trội khác, mẫu nhà này ngày càng được sử dụng nhiều ở hầu hết các kết cấu công trình.

Theo số liệu từ Worldsteel, sản lượng thép toàn cầu tính riêng tháng 1/2020 đạt 154,4 triệu tấn, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2019. Năm 2019, sản lượng thép thô toàn cầu đạt trên 1,86 tỷ tấn, trong đó, thị trường thép thô châu Á sản xuất trên 1,34 tỷ tấn. Điều đó cho thấy nhu cầu sử dụng thép ngày càng lớn, đặc biệt là thép tiền chế bởi sự gia tăng về số lượng nhà xưởng và khu công nghiệp.

Nhu cầu nhà thép tiền chế tăng “chóng mặt" tại ASEAN
Khung nhà thép tiền chế

Theo nhiều chuyên gia kiến trúc và xây dựng, nếu như trước kia nhà thép tiền chế được ứng dụng nhiều trong công nghiệp thì nay, phần xây dựng dân dụng cũng đã bắt đầu sử dụng loại nhà này. Nhà thép tiền chế khi lắp đặt, kết hợp thêm những yếu tố thiết kế kiến trúc sẽ cho vẻ thẩm mỹ và độ bền không kém gì cách xây truyền thống.

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan và Malaysia là hai nước đi đầu trong khu vực về nhà thép tiền chế. Đây cũng là quốc gia có nhu cầu về thép tấm trong lĩnh vực xây dựng cao hơn các nước khác bởi một số chính sách phát triển những dự án lớn và siêu lớn theo hoạch định của chính phủ. Trong khi đó, ở Indonesia, nhu cầu thép cũng tăng trưởng ở mức cao khoảng 11% vào năm 2019 do nhu cầu đầu tư mở rộng các nhà máy dịch chuyển từ Trung Quốc không ngừng tăng lên.
Không nằm ngoài xu thế ấy, theo khảo sát của công ty Reed Tradex (Thái Lan) cho thấy, Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm sản xuất thép của khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, Việt Nam cũng là quốc gia có nhu cầu ngày càng lớn về thép tiền chế. Các công ty nhà thép tiền chế của Việt Nam được đánh giá là hàng đầu trong khu vực về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, có thể kể đến như BMB Steel (VN), Zamil (FDI), PEB (FDI), ATAD (VN), Tân Khánh…

Có thể nói, lĩnh vực kết cấu thép, đặc biệt là thép tiền, nhà khung thép tiền chế chế hứa hẹn còn nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên đây cũng là thách thức đặt ra với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, bởi chỉ có đơn vị đủ khả năng cung cấp dịch vụ trọn gói, chất lượng, uy tín cùng hậu mãi chu đáo mới nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *