Những điều cần biết khi xây dựng quán cafe thép tiền chế

Với những ưu điểm vượt trội so với các quán cafe làm từ tường gạch truyền thống, quán cafe thép tiền chế hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Để hiểu rõ hơn về mô hình đang “hot” này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

>>> Nhà hàng, quán cafe khung thép – Xu hướng mới trong thiết kế xây dựng

nhung-dieu-can-biet-khi-xay-dung-quan-cafe-thep-tien-che
Xây dựng quán cafe thép tiền chế đang trở thành xu hướng

Quán cafe xây dựng từ thép tiền chế là gì, có ưu điểm gì?

Quán cafe thép tiền chế cũng tương tự như nhà thép tiền chế, là một loại nhà được xây dựng từ các cấu kiện bằng thép và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã có sẵn.

Lý do các nhà đầu tư lựa chọn xây dựng quán cafe thép tiền chế chủ yếu là bởi các ưu điểm nổi bật của mô hình này, cụ thể là:

Thi công nhanh chóng

Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của công trình quán cafe thép tiền chế. Tất cả các cấu kiện đều được gia công trước khi đưa ra công trường lắp dựng nên thời gian thi công một công trình tiền chế rất nhanh. Thông thường, thời gian để xây dựng quán cafe từ thép tiền chế chỉ bằng một nửa khoảng thời gian thi công theo dạng tường gạch truyền thống.

Tối ưu diện tích

Ở thành phố “đất chật người đông”, việc tận dụng diện tích của 1 lô đất để xây dựng các quán ăn, quán nước là điều luôn được cân nhắc. Quán cafe thép tiền chế đã khắc phục được nhược điểm của cách xây nhà truyền thống, tận dụng tối đa không gian diện tích, giúp chủ nhân mở rộng kinh doanh. Chỉ riêng việc thay thế bê tông, tường gạch thành các trụ thép đã giúp quán cafe có thêm 20% diện tích để hoạt động.

Ở các thành phố, việc tận dụng hết diện tích của một lô đất để xây quán xá là điều luôn được cân nhắc. Nhà thép tiền chế đã khắc phục được nhược điểm của các xây nhà truyền thống, tận dụng tối đa không gian. Việc bỏ diện tích bê tông, tường gạch giúp quán cà phê tận dụng thêm 20% diện tích.

nhung-dieu-can-biet-khi-xay-dung-quan-cafe-thep-tien-che-2
Rất nhiều quán cafe nổi tiếng xây dựng theo mô hình théo tiền chế

Tiết kiệm chi phí

Thực tế cho thấy chi phí cho một quán cafe thép tiền chế sẽ ít hơn so với quán cafe xây dựng bằng tường gạch nhờ tiết kiệm được một khoản mua vật liệu xây dựng. Chủ quán có thể dùng số tiền đó để trang trí hay đầu tư máy móc, thu hút khách hàng, giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Tha hồ “decor”, sửa chữa

Một trong những ưu điểm giúp quán cafe từ khung thép “thắng thế” là tính thẩm mỹ và khả năng tái sử dụng cao.

Các khung thép có thể dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác nhau, phù hợp để xây dựng nhiều loại hình như cafe sân vườn, cafe tầng thượng… Đặc biệt, những phong cách trang trí như industrial, retro,… rất thích hợp với các quán cafe từ thép.

Bên cạnh đó, mô hình cafe thép tiền chế rất dễ dàng tháo lắp để tu sửa hoặc thay đổi loại hình, di dời sang một địa điểm mới, không giống như nhà xây gạch phải đập đi xây lại. Khi bạn không có nhu cầu kinh doanh nữa thì có thể tháo dỡ và thanh lý cho người mới.

Quy trình xây dựng và các loại vật liệu

Cũng giống như các ngôi nhà làm từ khung thép khác, quy trình hoàn thiện một quán cafe thép tiền chế sẽ trải qua 4 bước:

–  Bước 1: Kiểm tra khảo sát hiện trạng mặt bằng, lên phương án thiết kế

–  Bước 2: Thiết kế bản vẽ

–  Bước 3: Gia công cấu kiện tại xưởng sản xuất

–  Bước 4: Chuyển đến lắp đặt và thi công hoàn thiện công trình.

nhung-dieu-can-biet-khi-xay-dung-quan-cafe-thep-tien-che-3
Không gian quán cafe làm từ khung thép

Để xây dựng một quán cafe nói riêng và một công trình nói chung từ thép tiền chế, sẽ cần phải kết hợp những vật liệu chất lượng, cụ thể là:

– Khung chính (cột, kèo, dầm)

– Thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, giằng…

– Móng là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ ngôi nhà, người ta có thể làm móng nông hoặc móng sâu tùy vào nhu cầu.

– Vật liệu sàn bê tông nhẹ cho các mô hình 2 tầng gác xép.

– Vật liệu vách bê tông nhẹ, vách tôn, vách kính cường lực, gạch hoa gió, gạch ống…

– Vật liệu mái tôn chống nóng.

– Và nhiều vật liệu có thể kết hợp và ứng dụng tạo nên không gian có tính thẩm mỹ cao với chi phí hợp lý nhất.

Quán cafe khung thép tiền chế có thể kết hợp thêm cùng các phụ kiện kết cấu khác như: đường đi trên cao, sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, vách ngăn, mái đua, diềm mái…

Một số lưu ý khi xây dựng quán cafe thép tiền chế

Trong quá trình xây dựng một quán cafe từ khung thép, chủ quán cũng như đơn vị thi công cần lưu ý những điều sau:

–  Đo đạc, tính toán chuẩn xác từ bản thiết kế đến thi công ngoài đời

Dù kinh doanh hay nhà ở dân dụng, tất cả đều cần có bản vẽ thiết kế kỹ thuật khi thi công để đảm bảo công trình được xây dựng đúng kết cấu, kiểu dáng, thông số kỹ thuật như ban đầu, hạn chế tối đa việc phát sinh những khoản không đáng có.

Bên cạnh đó, việc thi công cũng phải được thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác để công trình đạt chất lượng tiêu chuẩn.

–  Sử dụng những vật liệu tốt nhất để đảm bảo chất lượng

Dù là mô hình tiết kiệm nhưng trong quá trình dự toán chi phí thi công quán cafe cần xem xét và lựa chọn vật liệu đúng đắn và phù hợp nhất có thể. Chủ kinh doanh cần lựa chọn những đơn vị thi công, sản xuất vật liệu thép có kinh nghiệm, uy tín như Tân Khánh để đảm bảo an toàn cho quán của mình.

–  Lựa chọn thời điểm có thời tiết tốt để thuận lợi cho việc thi công

Bất kỳ công trình nào khi thi công gặp thời tiết xấu đều sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ về mặt chất lượng xây dựng, tiến độ thi công, các công trình khung thép cũng không ngoại lệ. Để công trình đảm bảo an toàn tuyệt đối, không bị tác động bên ngoài, hạn chế thi công quán cafe khung thép tiền chế vào những thời điểm thời tiết có gió to, mưa lớn, ngập, lụt, ….

Tốt nhất, để tiết kiệm thời gian và công sức cũng như đảm bảo nơi kinh doanh của mình hoạt động tốt nhất, các chủ kinh doanh hãy tìm đến những đơn vị uy tín chuyên thi công, xây dựng công trình thép tiền chế như Tân Khánh. Để được tư vấn chi tiết về thi công xây dựng nhà thép tiền chế, hãy liên hệ với Kết cấu thép Tân Khánh qua hotline: 0842805222 để được tư vấn chi tiết!

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *