Những lưu ý để tối đa hoá hiệu quả trong xây dựng kết cấu thép.

Chúng ta thường biết đến kết cấu thép với độ bền cao, tính linh hoạt trong lắp dựng, chi phí sản xuất cao. Để phát triển hết tiềm năng của những công trình kết cấu thép, nhà thầu cần chú trọng vào việc sử dụng kĩ thuật và chiến lược để tối đa hoá hiệu quả của công trình. 

Những điều bạn cần biết về công trình kết cấu thép. 

Vật liệu chính tạo nên những công trình kết cấu chủ yếu là thép cứng. Thép được sử dụng làm khung, kèo cố định làm tăng độ chống chịu cho công trình. Chính vì vậy mà ngày này công trình kết cấu thép được ứng dụng khá phổ biến. Với các ưu điểm (độ bền, tính linh hoạt, sức mạnh,v.v.)

Từ đặc điểm trên kết cấu thép phù hợp với những công trình cần không gian rộng và hoàn thiện trong thời gian ngắn (nhà kho, nhà xưởng,v.v.). Ngoài ra thép cũng là loại vật liệu có khả năng chống cháy tốt giúp những công trình có độ an toàn cao. 

Lưu ý để tối đa hoá hiệu quả công trình kết 

Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn có thể tối đa hoá hiệu quả của công trình kết cấu thép mà bạn không thể bỏ qua. 

xây dựng kết cấu thép

Thiết kế

Thiết kế là cốt lõi của sự hiệu quả bằng việc tối ưu mọi chi tiết đảm bảo hiệu quả tối đa. 

  • Phối hợp để tạo nên 1 bản thiết kế hiệu quả
  • Sử dụng phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính trang thiết bị hiện đại. 
  • Đo lường khảo sát công trình trên thực tế 
  • Chế tạo kết cấu thép ngoài công trường cho phép kiểm tra chất lượng tốt hơn, giảm thời gian lắp ráp. Điều này góp phần vào thành công và tiến độ dự án. 
  • Thiết kế các bộ phận bởi giằng sườn cứng để đảm bảo bộ liền mạch. Tính liên kế và nâng cao tuổi thọ cho công trình kết cấu thép. 

xây dựng kết cấu thép

Chống ăn mòn. 

Thép tuy là vật liệu cứng có độ bền cao chịu được tác động từ ngoại lực lớn. Nhưng chúng lại rất dễ bị ăn mòn theo thời gian nếu không có biện pháp xử lý đúng tiêu chuẩn. Cách tốt nhất là sử dụng những biện pháp chống ăn mòn đạt tiêu chuẩn. Sẽ có hiệu quả theo thời gian bằng việc sơn phủ kẽm, phủ epoxy lên bề mặt thép. 

Kiểm tra bảo trì thường xuyên các lớp phủ bảo vệ bề mặt thép, giảm thiểu việc ăn mòn của môi trường tác động đến thép. 

=> Xem thêm:  KẾT CẤU THÉP SỰ LỰA CHỌN CHO MỌI CÔNG TRÌNH.

Hợp tác bảo trì. 

  • Thường xuyên lên kế hoạch bảo trì, kiểm tra chất lượng tòa nhà
  • Theo dõi sát những hoạt động, các khu vực sử dụng năng lượng. Cần cải thiện và thực hiện các biện pháp tiết kiệm tránh lãng phí. 
  • Kết hợp những nhân sự có chuyên môn đưa ra những giải pháp, giải quyết những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình bảo trì. 

Trên đây là những lưu ý cho các bạn để có thể tối ưu hiệu quả của công trình kết cấu thép. Hãy theo dõi chúng tôi Kết Cấu Thép Tân Khánh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các sản phẩm liên quan đến kết cấu

— – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – —

Công ty cổ phần kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh.

Hotline: 0842.085.222

Website: tankhanh.vn

Fanpage: /ketcautheptankhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.