Quy trình sản xuất nhà thép tiền chế diễn ra như thế nào?

Quy trình sản xuất nhà thép tiền chế bao gồm nhiều giai đoạn để tạo ra những cấu kiện thép chắc chắn, tính thẩm mỹ cao đáp ứng yêu cầu của các chủ đầu tư. Cùng tìm hiểu về quy trình nói trên trong bài viết sau.

>> Nhà máy thép tiền chế – Sự lựa chọn tốt nhất dành cho chủ doanh nghiệp

>> Lắp dựng nhà thép tiền chế theo quy trình chuẩn – kiến tạo những công trình bền vững

Các khâu trong quy trình sản xuất nhà thép tiền chế tại Tân Khánh

Để sản xuất ra được những cấu kiện thép lắp dựng nhà thép tiền chế, công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh áp dụng quy trình như sau:

Chế tạo phôi

Từ thép tấm nhập khẩu, Tân Khánh tiến hành tạo phôi bằng máy chặt song phẳng 6m. Đây là thiết bị máy hiện đại bậc nhất mà một nhà máy gia công thép hiện tại có thể đầu tư. Loại máy này cho phép chặt thép tấm với tốc độ nhanh và độ chính xác cao, hạn chế tối đa tình trạng sai lệch thông số so với bản vẽ kỹ thuật ban đầu.

quy trình sản xuất nhà thép tiền chế
Chế tạo phôi – Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất nhà thép tiền chế

Gá thép

Sau khi tạo phôi, thép được ghép lại thành kết cấu bởi dây chuyền gá tự động. Dây chuyền gá này điều khiển tự động, kéo tấm thép dính vào nhau tạo thành dầm, kèo với độ chính xác cao. Quá trình này không sử dụng nhân lực, do đó tiết kiệm được chi phí sản xuất cấu kiện.

Hàn hoàn thiện

Sau khi gá, dầm, kèo được hoàn thiện bằng cách hàn. Tân Khánh sử dụng dây chuyền hàn tự động 16 mỏ, điều khiển tự động để hàn. Máy hàn của Tân Khánh hiện đang dẫn đầu về chất lượng tại tỉnh Thái Nguyên cũng như khu vực miền Bắc.

quy trình sản xuất nhà thép tiền chế
Cấu kiện thép lắp ráp thành khung nhà thép tiền chế

Làm sạch, làm nhẵn

Bề mặt cấu kiện thép để đạt tính thẩm mỹ bắt buộc phải thực hiện phun đánh bóng. Phun bi là phương pháp hiệu quả nhất để xử lý. Máy phun bi “bắn” các viên bi thép/inox vào bề mặt cấu kiện bằng súng phun tự động tốc độ cao, giúp xử lý các vết gỉ sét, nốt sần, gồ ghề… mang đến bề mặt nhẵn mịn và sáng bóng.

Sơn

Sau khi xử lý bề mặt cấu kiện, bước cuối cùng là sơn phủ bề mặt. Phương pháp thường được áp dụng là sơn tĩnh điện, đảm bảo độ đồng đều cũng như độ bền cho lớp sơn phủ trên bề mặt cấu kiện.

Cấu kiện thép thường được sơn màu xám. Ngoài ra, còn nhiều màu sắc khác tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư.

Sản phẩm chất lượng nhờ ứng dụng quy trình sản xuất nhà thép tiền chế chuyên nghiệp

Các nhà thầu phụ thực hiện thi công kết cấu thép do Tân Khánh sản xuất đều phản hồi tốt về chất lượng. Kết cấu thép sản xuất ra khi lắp đặt ở công trình ít có sự sai lệch so với bản vẽ thiết kế ban đầu.

Để làm được điều này, các kỹ sư và công nhân tại xưởng Tân Khánh ứng dụng quy trình sản xuất nhà thép tiền chế nói trên, tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn kỹ thuật trong từng giai đoạn. Kết quả thu được là các cấu kiện thép có độ chính xác, bền chắc và tính thẩm mỹ cao, tạo thuận lợi cho quá trình lắp dựng tại công trường, rút ngắn thời gian thi công nhà thép tiền chế.

quy trình sản xuất nhà thép tiền chế
Công trình nhà thép tiền chế do Tân Khánh trực tiếp thi công xây dựng và hoàn thiện

Thời gian thi công nhà thép tiền chế Tân Khánh thường kéo dài trong vòng từ 2 đến 3 tháng, ngắn hơn nhiều so với việc xây dựng công trình bê tông cốt thép truyền thống. Chính vì thế, kết cấu thép Tân Khánh được rất nhiều chủ đầu tư và nhà thầu tại khu vực miền Bắc tin tưởng lựa chọn.

Chất lượng tạo nên thương hiệu, Tân Khánh trở thành đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn như nhà máy gạch men cao cấp Vicenza, nhà máy bê tông Amaccao, nhà máy dầu ăn Nortalic (Nghi Sơn), xưởng lắp ráp thành phẩm Samsung Thái Nguyên, nhà máy nghiền đá Yên Bái… Công trình kết cấu thép Tân Khánh được các chủ đầu tư đánh giá rất cao.

Để được tư vấn chi tiết về quy trình sản xuất nhà thép tiền chế cũng như quá trình thi công xây dựng, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Hotline: 0842805222
Điện thoại : (0208) 3862 368
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *