Quy trình thi công và các mẫu thiết kế phổ biến của nhà để xe khung thép tiền chế

Nhà để xe khung thép tiền chế là một trong những ứng dụng phổ biến của các công trình kết cấu thép. Vì sao nhà để xe khung thép lại được thi công rộng rãi đến vậy? Xây dựng nhà để xe thép tiền chế cần trải qua những công đoạn nào?

Vì sao nên xây dựng nhà để xe khung thép tiền chế?

Việc thi công nhà để xe khung thép tiền chế không tốn quá nhiều thời gian so với các công trình khác do quá trình thực hiện chủ yếu chỉ xoay quanh hai công đoạn là gia công và lắp đặt kết cấu thép. Chính vì vậy, lượng nhân công để thực hiện dạng công trình này là không quá lớn. Đặc biệt, công đoạn gia công được thực hiện tại phân xưởng sản xuất nên công trình xây dựng nhà để xe thép tiền chế tương đối đảm bảo vệ sinh hơn so với công trình bê tông cốt thép. 

Đồng thời, quá trình chuẩn bị vật liệu cho cũng đơn giản hơn do phần lớn nguyên vật liệu được sử dụng là các loại thép và mái tôn, tấm lợp. Nhờ sử dụng ít nguyên vật liệu nên lượng khói thải khi thi công thép tiền chế cũng thấp hơn. Bên cạnh đó, phương án xây nhà để xe khung thép tiền chế cũng giúp quá trình mở rộng quy mô, nâng cấp công trình thuận tiện và dễ dàng hơn.

Với những lý do nêu trên, có thể thấy, xây dựng nhà để xe khung thép tiền chế là một lựa chọn tối ưu về chi phí thực hiện cũng như thời gian tiến hành. Chính vì vậy, ngày càng nhiều nhà để xe kết cấu thép ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời điểm hiện nay. 

Xem thêm: Đơn vị thi công nhà thép tiền chế 2 tầng uy tín – Tân Khánh Steel

Các mẫu nhà để xe khung thép tiền chế phổ biến

Nhà để xe một tầng

Nhà để xe một tầng xuất hiện chủ yếu trong các công trình xây dựng dân dụng như các cơ quan, nhà hàng, trường học, hoặc các công trường, nhà xưởng,… Nhà để xe một tầng thường có hai dạng thiết kế phổ biến là nhà để xe mái vòm và nhà để xe mái tôn. 

Quy trình lắp đặt và các mẫu thiết kế phổ biến của nhà để xe khung thép tiền chế

Công trình mái vòm có tính thẩm mỹ cao nên quá trình thiết kế và thi công cũng cầu kỳ hơn so với dạng mái tôn. Đồng thời, vật liệu lợp mái cũng vô cùng khá đa dạng bao gồm: tôn, tấm lợp nhựa, aluminium…

Trong khi đó, nhà để xe mái tôn, với thiết kế đơn giản hơn nên giá thành xây dựng cũng thấp hơn so với mái vòm. Với công trình này, loại tôn được sử dụng chủ yếu là tôn lạnh nhằm giảm bớt nhiệt lượng tỏa ra gây ảnh hưởng đến chất lượng các phương tiện giao thông, đặc biệt là trong những thời điểm thời tiết nóng bức. 

Nhà để xe khung thép nhiều tầng

Nhà để xe khung thép nhiều tầng giúp tối ưu diện tích, đặc biệt là với những khu vực giới hạn về không gian. Trên cùng một quỹ đất, dạng nhà xe này có thể đảm bảo sức chứa tốt hơn so với công trình một tầng. Với khả năng tối ưu diện tích cùng hình ảnh vô cùng chuyên nghiệp, nhà để xe thép tiền chế thường được xây dựng tại những khu vực có nhu cầu để xe lớn như: bến xe, sân bay, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe công cộng,…

Quy trình lắp đặt và các mẫu thiết kế phổ biến của nhà để xe khung thép tiền chế

Quy trình thi công nhà xe thép tiền chế

Thiết kế bản vẽ kiến trúc, bản vẽ gia công và lắp đặt

Với thiết kế cho nhà để xe một tầng, yếu tố quan trọng cần đảm bảo là cách bố trí phần mái che và đảm bảo độ rộng mái phải lớn hơn kích thước trung bình của xe máy, ô tô. Đồng thời, với nhà để xe mái vòm, hình dạng phần mái tương đối đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà đơn vị thi công sẽ tư vấn thiết kế phù hợp nhất. 

Với công trình nhà để xe khung thép nhiều tầng thì càng cần đảm bảo tải trọng, cường độ chịu lực của kết cấu thép ở mức tốt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, cần bố trí lối lên cầu thang sao cho phù hợp và thuận tiện cho quá trình gửi xe.

Gia công, lắp dựng khung thép

Ở giai đoạn này, phần khung kết cấu thép được gia công trực tiếp tại nhà xưởng nhằm theo bản thiết kế. Vật liệu thép thường sử dụng cho công trình nhà để xe thép tiền chế thường là thép hộp, thép ống, thép chữ I,…

Ngoài ra, với kết cấu sàn nhà để xe nhiều tầng, 2 vật liệu thi công chủ yếu là tấm thép nhám hoặc bê tông cốt thép, sử dụng tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Bàn giao công trình

Sau khi công trình hoàn thiện, khách hàng (chủ đầu tư) sẽ tiến hành nghiệm thu, kiểm tra chất lượng thi công dựa trên các thông số kỹ thuật và bản thiết kế ban đầu. Nếu công trình đảm bảo chất lượng theo yêu cầu, chúng sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng. 

Quy trình lắp đặt và các mẫu thiết kế phổ biến của nhà để xe khung thép tiền chế

Để xây dựng một công trình nhà để xe khung thép tiền chế đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, cần lựa chọn địa chỉ thi công uy tín, có năng lực cao. Tân Khánh Steel – đơn vị thiết kế, chế tạo, thi công kết cấu thép hàng đầu tại khu vực miền Bắc, luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng khách hàng bằng những công trình đạt chuẩn kỹ thuật, với tiến độ hoàn thiện nhanh chóng cùng mức giá thi công vô cùng cạnh tranh. 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chế tạo, thi công kết cấu thép chuyên nghiệp tại Tân Khánh Steel, vui lòng liên hệ: số điện thoại hotline 0842.805.222 hoặc website htttps://tankhanh.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.