Tại sao nên đầu tư xây dựng nhà khung thép tiền chế?

Đầu tư xây dựng nhà khung thép tiền chế đang là loại hình mang lại ưu điểm nổi bật như: tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức,… bởi vậy, loại hình này ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về loại hình xây dựng này, mời bạn đọc cùng Tân Khánh Steel tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Vì sao nên đầu tư xây dựng nhà khung thép tiền chế?

Hiện nay có rất nhiều công trình đã thử nghiệm với loại hình xây dựng đặc biệt này, từ đó có thể rút ra được kết luận nó có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với xây nhà bằng bê tông cốt thép. Cụ thể như:

Sử dụng nhà khung thép mang đến không gian rộng rãi

Trước tình trạng “đất chật, người đông” thì việc xây dựng nhà ở bằng kết cấu thép được ưa chuộng hơn so với loại hình bê tông cốt thép. Theo các kiến trúc sư nhận định, so với việc sử dụng chất liệu bê tông cốt thép để xây dựng thì lựa chọn khung thép sẽ tiết kiệm diện tích không gian lên đến 20%. Bởi loại hình xây dựng này đã hỗ trợ loại bỏ được phần diện tích của cột bê tông, hỗ trợ giúp gia tăng diện tích công trình hiệu quả.

tai-sao-nen-dau-tu-xay-dung-nha-tiep-tien-che
Tiết kiệm diện tích không gian với nhà kết cấu thép

Nâng cao chất lượng công trình bền vững

Khi quyết định lựa chọn xây dựng nhà khung thép tiền chế, mọi người hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng. Bởi vì những khung sắt lựa chọn đều đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ, không hoen gỉ để mang đến kết cấu công trình chắc kiên cố và vững chắc nhất.

tai-sao-nen-dau-tu-xay-dung-nha-tiep-tien-che
Nhà kết cấu thép có độ bền bỉ vượt trội

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm tấm cemboard của nhà khung thép có khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết từ nóng, ẩm, mưa, gió, tiếng ồn, mối mọt, cong vênh,… vô cùng hiệu quả, đảm bảo giúp mọi người sở hữu một công trình chắc chắn, bền đẹp với thời gian sử dụng lâu dài.

Hầu hết, các công trình xây dựng bằng khung thép tiền chế đều có tuổi thọ từ 50 năm thậm chí lên tới hơn 1 thế kỷ. Vậy nên, khi lựa chọn nhà khung thép đảm bảo sẽ mang lại sự an tâm cho người sử dụng không lo bị hư hỏng, xuống cấp.

Đầu tư xây dựng nhà khung thép tiền chế hỗ trợ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

Một trong những lý do khiến nhiều chủ đầu tư quyết định xây nhà khung thép tiền chế chính là giúp hỗ trợ tiết kiệm hiệu quả thời gian và chi phí. Phương pháp xây dựng truyền thống cho một công trình sẽ tốn kém rất nhiều thời gian, cần đến một lượng lớn nhân công và tốn kém nhiều chi phí cho nguyên vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn nhà khung thép thì mọi vấn đề này sẽ được khắc phục một cách tối đa.

tai-sao-nen-dau-tu-xay-dung-nha-tiep-tien-che
Quá trình xây dựng nhà kết cấu thép nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, nhân lực hiệu quả

Không mất quá nhiều thời gian, chi phí hay nhân công, bạn đã có thể hoàn thành được công trình dễ dàng bởi vì phần khung sắt là quan trọng nhất, sau khi làm xong chỉ cần lắp ghép các vật liệu cho bề mặt xung quanh là hoàn thành công trình một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, với những hộ gia đình thu nhập thấp thì loại hình xây dựng này là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Theo các chuyên gia xây dựng tính toán, việc lựa chọn xây nhà khung thép sẽ hỗ trợ giảm thiểu 25 – 30% chi phí so với xây dựng nhà bằng bê tông, cốt thép.

Nhà khung thép tiền chế dễ dàng tái sử dụng

Một trong những điểm đặc biệt của nhà khung thép tiền chế là có thể tái sử dụng nhiều lần dễ dàng. Trong trường hợp muốn sửa chữa hay thay đổi cấu trúc thì có thể dễ dàng tháo lắp đơn giản, tiện lợi mà nhà bê tông cốt thép khó có thể làm được.

tai-sao-nen-dau-tu-xay-dung-nha-tiep-tien-che
Xây dựng công trình kết cấu thép dễ dàng tái chế

Ví dụ trường hợp bạn muốn chuyển nhà đến nơi khác, thay đổi cấu trúc nhà ở thì hoàn toàn có thể tháo gỡ ra một cách dễ dàng. Sau đó đến nơi mới có thể tiến hành lắp lại tiện lợi, hoàn toàn không phải tốn công, chi phí và thời gian để xây dựng công trình mới.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng hoặc không muốn tái chế thì có thể bán thanh lý với mức giá khá hấp dẫn. Đặc biệt, tại các thành phố lớn thì đây là sự lựa chọn hợp lý, trong trường hợp giải tỏa mặt bằng có thể di dời hay thanh lý một cách dễ dàng mà không lo lỗ vốn.
Để hiểu rõ hơn về nhà thép tiền chế cũng như các các kiểu mẫu nhà thép, chi phí xây dựng,… khách hàng có thể tham khảo thêm tại website: https://tankhanh.vn/

> Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình lắp dựng nhà thép tiền chế

> Top những mẫu nhà xưởng khung thép tiền chế đơn giản, bền bỉ vượt thời gian

Nguồn: Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.