Tân Khánh Steel thi công kết cấu thép – mái – hệ thống thoát nước cho nhà máy gạch men cao cấp Vicenza

Trong vòng 12 tháng, đội ngũ Tân Khánh Steel đã giải quyết được ba bài toán mà đơn vị đầu tư dự án nhà máy gạch men cao cấp Vicenza đặt ra. Dự án không chỉ hoàn thành đúng tiến độ; đáp ứng các chỉ số kỹ thuật phù hợp với kinh phí đầu tư mà còn xử lý vấn đề vật liệu mái, thoát nước mái một cách tối ưu.

Giới thiệu chung về dự án nhà máy gạch men cao cấp Vicenza

Nhà máy gạch men cao cấp Vicenza là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị – Công ty cổ phần, nằm trong Khu công nghiệp Lễ Môn – phường Quảng Hưng – TP Thanh Hóa. Đây là nhà máy gạch ốp lát quy mô và hiện đại nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại, có khả năng sản xuất được loại gạch 1200×1200. Chính vì vậy, dự án này được chủ đầu tư, tỉnh ủy Thanh Hóa, cũng như các bộ ban ngành nhà nước hết sức quan tâm.

nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza

Nhà máy gạch men cao cấp Vicenza có quy mô lên tới 33.000 mét vuông, khung vượt nhịp dài 66 mét và tháp sấy cao 37 mét. Với tính chất đặc biệt, chủ đầu tư đã đặt ra ba mục tiêu lớn cho dự án lần này, yêu cầu Tân Khánh Steel có giải pháp đáp ứng phù hợp.

Trước hết, mục tiêu cao nhất của dự án là chạy lò thành công vào tháng 6/2018. Đây là một mốc thời gian vô cùng gấp rút, bởi cuối tháng 11/2017, dự án mới đồng loạt triển khai từ san lấp mặt bằng cho tới thi công móng.

nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza

Đặc biệt, hạng mục lò sấy là một hạng mục trọng yếu trong dự án, lò có khẩu độ rất lớn, khung nhà cao tới 37 mét, bên dưới có một hệ thống bể ngầm phức tạp. Vì vậy, bên cạnh tiến độ, đơn vị thi công cần đảm bảo chất lượng và an toàn công trình. Ngoài ra, việc tổ chức thi công xây lắp lẫn trang thiết bị cần diễn ra đồng loạt cũng gây khó khăn trong khâu tổ chức.

nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza

Tiếp theo, chủ đầu tư mong muốn Tân Khánh thực hiện công tác thiết kế và thi công phần thân công trình sao cho tối ưu các chỉ số kỹ thuật để có được sự hợp lý nhất trong kinh phí đầu tư. Và bài toán cuối cùng là tìm ra phương án vật liệu mái và phương án thoát nước mái tối ưu, phù hợp với tính đặc thù của nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza.

Tân Khánh Steel tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho dự án

Hiểu được những trăn trở của chủ đầu tư, ban lãnh đạo Công ty cổ phần kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh đã gấp rút hoàn thành bản thiết kế và đề xuất kế hoạch triển khai. Dự án được phê duyệt và chính thức khởi công vào ngày 20/11/2017. Sau đúng 12 tháng, dự án nhà máy gạch men cao cấp Vicenza với các hạng mục kết cấu thép – mái – hệ thống thoát nước đã được hoàn thiện và bàn giao ngày 04/12/2018, đúng tiến độ như cam kết.

nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza

Tiến hành sản xuất kết cấu thép tại nhà máy

Dự án nhà máy gạch ốp lát cao cấp Vicenza được phó giám đốc kiêm chủ nhiệm dự án – Ths. K.S Khúc Văn Huy – Chuyên gia về thiết kế và tổ chức thi công kết cấu thép trực tiếp tham gia giám sát sản xuất tại nhà máy cũng như tham gia thiết kế chi tiết nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu cho công trình.

Ngày 02/12/2018, tròn một tháng sau khi khởi công, chuyến hàng đầu tiên được sản xuất tại nhà máy của Tân Khánh đã chở đến công trường và bắt đầu lắp đặt.

nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza

Tập trung nhân lực làm việc hết công suất

Nhằm đạt được mục tiêu hoàn thành tiến độ được đề ra. Chủ nhiệm cùng với ban điều hành dự án đã chuyển văn phòng làm việc từ nhà máy ra công trường, nhằm điều phối cả hai hoạt động, sản xuất tại nhà máy và lắp đặt tại công trường diễn ra song song.

Đặc biệt, đích thân giám đốc Phạm Thanh Bình của Tân Khánh Steel hàng tuần từ nhà máy ở Thái Nguyên đều vào công trường đôn đốc, chỉ đạo và động viên đội ngũ thi công. Kết quả, với tần suất làm việc không ngừng nghỉ, 3 ca/ngày tại nhà máy và công trường lắp đặt, đúng 30/06/2018, dự án đã chạy lò thành công.

nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza

Tinh thần và thành quả của Tân Khánh Steel bước đầu đã nhận được sự khen ngợi của chủ tịch HĐQT của Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị – Công ty cổ phần và Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa.

Thay đổi phương án thi công ứng phó với thời tiết khắc nghiệt

Mùa mưa đến, việc lợp mái và thi công hệ thống thoát nước treo gặp vô vàn những khó khăn. Diện tích mái lớn bị che phủ, hệ thống thoát nước lại nằm trên cao, dẫn hoàn toàn bằng đường ống gây cản trở trong việc thoát nước và thi công.

Với sự quyết đoán của mình, chủ nhiệm dự án đã cho triển khai phương án thi công Down – Top (Thi công từ dưới lên trên). Đây là một quyết định mạo hiểm đối với công việc lợp mái công trình bởi rất dễ xảy ra sai sót.

nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza

Để đáp ứng nhu cầu chạy thử của chủ đầu tư cho từng tổ máy, tiến độ buộc phải được xây dựng chắp ghép, thi công nhiều khu vực khác nhau. Giải pháp khắc phục về vật liệu mái cũng đã được triển khai để đảm bảo công trình có sức chịu đựng với quá trình sử dụng.

Với sự cố gắng của đội ngũ công nhân viên Tân Khánh Steel, ngày 30/11/2018, nhà máy gạch ốp lát cao cấp Vicenza được hoàn thiện các khâu chạy thử và tiến hành chạy tổng thể. Những viên gạch đầu tiên ra lò trong niềm vui vô bờ bến của nhà đầu tư và của cả đội ngũ thi công. Đó cũng chính là niềm tự hào của Tân Khánh Steel.

nhà máy gạch lát cao cấp Vicenza

Là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và thi công kết cấu thép, nhà thép tiền chế tại Việt Nam, Tân Khánh luôn không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực để mang lại những công trình bền đẹp giá trị vượt thời gian, đáp ứng kỳ vọng của các chủ đầu tư.

Để được tư vấn về sản xuất, thi công lắp đặt khung kết cấu thép, xin vui lòng liên hệ Tân Khánh qua địa chỉ:

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Email: marketing@tankhanh.vn
Điện thoại : (0208) 3862 368
Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.