Thiết kế bồn chứa xăng dầu cần chú ý những điểm gì?

Thiết kế bồn chứa xăng dầu đòi hỏi yêu cầu cao, phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Hiện nay, Tân Khánh Steel là đơn vị thiết kế, chế tạo bồn chứa xăng dầu chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bồn chứa xăng dầu là gì?

Bồn chứa xăng dầu là một thiết bị chuyên được sử dụng trong ngành dầu khí hóa lỏng. Đúng như tên gọi của nó, thiết bị này đảm nhận nhiệm vụ lưu trữ các loại nhiên liệu như xăng, dầu… tại khu vực trạm xăng, cây xăng, khu vực khai thác khí đốt, dầu mỏ.

Thiết kế bồn chứa xăng dầu

Lưu ý khi thiết kế bồn chứa xăng dầu

Các sản phẩm xăng dầu có khả năng sinh ra cháy nổ cao, mức độ độc hại nhiều nên đòi hỏi việc thiết kế cũng như tính toán phải hết sức cẩn thận.

Tính toán kỹ các thông số trước khi gia công

Các thông số cần lưu ý bao gồm: thể tích bồn chứa, chiều dài, chiều cao, đường kính, loại nắp, các thiết bị lắp đặt trên bồn chứa và vị trí lắp đặt chúng.

Việc tính toán các thông số cho bồn chứa xăng dầu là quan trọng nhất vì khi xảy ra sự cố thì việc khắc phục sẽ vô cùng vất vả, không thể trở lại như ban đầu, thiệt hại vô cùng lớn.

Lựa chọn vật liệu

Tùy thuộc vào yếu tố khả năng chi trả, kinh tế, nếu sử dụng thép hợp kim thì giá thành sẽ đắt hơn nhiều so với sử dụng loại thép cacbon thường. Bên cạnh đó, thép hợp kim yêu cầu trình độ tay nghề thợ hàn cao, công nghệ chế tạo phức tạp hơn và giá thành gia công sẽ đắt hơn lên.

Thiết kế bồn chứa xăng dầu

Xác định các lỗ trên bồn

Đi kèm với bồn là hệ thống phụ trợ bao gồm có các cửa người; các lỗ dùng để lắp các thiết bị đo như nhiệt độ, áp suất, mực chất lỏng trong bồn; các lỗ dùng để lắp đặt các ống nhập liệu cho bồn, ống xuất liệu, ống vét bồn; lắp đặt các valve áp suất, các thiết bị đo đạc nồng độ hơi sản phẩm trong khu vực bồn chứa.

Xác định chân đỡ và tai nâng

Chân đỡ bồn chứa hay sử dụng chân đỡ bằng thép hàn hay có thể xây bằng gạch, bê tông. Tuy nhiên, trong ngành xăng dầu thường dùng chân đỡ bằng thép hàn. Sau khi đã chọn được vật liệu làm chân đỡ, tai nâng cho bồn chứa, cần phải kiểm tra bền các thông số chân đỡ.

Tân Khánh Steel là đơn vị thiết kế bồn chứa xăng dầu uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và Xây dựng Tân Khánh là đơn vị tiên phong tại tỉnh Thái Nguyên sản xuất bồn chứa xăng dầu chuyên nghiệp.

Bồn chứa do Tân Khánh Steel thiết kế đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kỹ thuật:

  • Thiết kế theo Tiêu chuẩn TCVN 8366:2010; 7704:2007; ASME – Section VIII – Division 1.
  • Sử dụng hệ thống quản lý chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001 : 2000
  • Thợ hàn có chuyên môn cao trong hàn áp lực bậc 5G, 6G thực hiện các mối hàn.
  • Toàn bộ các mối hàn được kiểm tra độ kín và siêu âm bằng phương pháp thẩm thấu

Thiết kế bồn chứa xăng dầu

Tân Khánh Steel nhận thiết kế, thi công bồn chứa xăng dầu đa dạng thể tích từ 1m3  – 3.000m3 với giá cạnh tranh. Nhờ có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, hiểu rõ về sản phẩm, Tân Khánh tự tin đáp ứng yêu cầu và đề ra phương án thiết kế bồn chứa xăng dầu phù hợp nhất với quý khách hàng.

>>> Xem thêm: Báo giá bồn chứa xăng dầu Tân Khánh mới nhất

Tân Khánh Steel luôn có mặt để hỗ trợ kịp thời các vấn đề của khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Khách hàng khi mua bồn chứa xăng dầu tại Tân Khánh sẽ nhận được chế độ bảo hành trọn đời cho sản phẩm này.

Tính đến nay, sau hơn 18 năm có mặt tại thị trường, bồn chứa xăng dầu do Tân Khánh Steel tư vấn thiết kế, sản xuất luôn nhận được đánh giá, phản hồi tốt từ phía các khách hàng, đối tác.

Trên đây là những lưu ý về thiết kế bồn chứa xăng dầu do Tân Khánh Steel cung cấp.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Cổ phần Kết cấu thép và Xây dựng Tân Khánh 

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại : (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *