Thiết kế nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng – Những lưu ý cơ bản

Thiết kế nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng là khâu rất quan trọng để đảm bảo công năng và tính an toàn của công trình. Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, thi công nhà thép tiền chế, Tân Khánh Steel sẽ cung cấp một vài lưu ý thiết yếu nhằm tối ưu hiệu quả bản vẽ nhà khung thép.

Nhà thép tiền chế là loại nhà bằng thép được thiết kế bằng bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu, sau đó được gia công tại nhà xưởng và lắp đặt công trình. Với sự phát triển của công nghệ xây dựng, nhà thép tiền chế được ứng dụng ngày càng nhiều cho công trình nhà cao tầng.

Thiết kế nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng – Những lưu ý cơ bản

Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế

Bước 1: Thiết kế cơ sở

Thiết kế cơ sở bao gồm thuyết minh và hồ sơ kỹ thuật thi công:

– Giới thiệu tóm tắt địa điểm xây dựng và phương án thiết kế dựa trên cơ sở về mặt bằng, vị trí, quy mô công trình.

– Dự tính phương án công nghệ phù hợp đối với công trình.

– Phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình.

– Phương án bảo vệ môi trường, phòng cháy, chữa cháy.

– Danh mục các quy chuẩn được áp dụng khi thiết kế nhà thép tiền chế.

Bước 2: Bản vẽ thiết kế cơ bản

Bản vẽ thiết kế thể hiện phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình, kết nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

Những lưu ý trong thiết kế nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng

Điều lưu ý đầu tiên của việc thiết kế nhà thép tiền chế cao tầng là bố trí mặt bằng với kế hoạch sử dụng, tính đến cả những khả năng mở rộng trong tương lai để sau này không phải bớt đi các yếu tố của mô hình kiến trúc đã xây dựng.

Thứ hai, đội ngũ thiết kế cần hiểu biết để lựa chọn vật tư phù hợp với mô hình thiết kế, tính toán tỉ mỉ và đưa ra các phương án hiệu quả nhất.

Thứ ba, thiết kế nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng cần đảm bảo sự hài hòa giữa trọng tải và chiều cao của công trình. Thông thường, trọng tải ngang của các loại nhà tiền chế cao tầng quyết định rất lớn đến phương pháp thiết kế kết cấu nhà tiền chế cao tầng. Hầu hết các thiết kế đều chịu tác động của gió, ảnh hưởng của tải trọng ngang do gió gây ra lại càng lớn.

Thiết kế nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng – Những lưu ý cơ bản

Đặc biệt, bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế dân dụng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau để quá trình thi công nhà thép tiền chế cao tầng diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn:

  •       Tiêu chuẩn trọng tải và tác động (TCXDVN 2737-1995).
  •       Tiêu chuẩn kết cấu bê tông (TCXDVN 5574-2012).
  •     Tiêu chuẩn kết cấu thép (TCXDVN 5575-2012).
  •       Tiêu chuẩn móng cọc (TCVN 10304-2014).
  •       Tiêu chuẩn nền (TCVN 9362-2012).    

Cần lưu ý rằng, các tiêu chuẩn lắp dựng nhà tiền chế cao tầng có thể thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau, cho nên chúng ta cần liên tục cập nhật các tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam mới nhất.

Tân Khánh Steel – Đơn vị thiết kế, thi công nhà thép tiền chế chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu

Kết cấu nhà thép tiền chế cao tầng có độ tin cậy và khả năng chịu lực cao, bởi thép có cường độ lớn nhất so với các vật liệu xây dựng khác nên có khả năng chịu lực lớn, vì vậy mà loại hình nhà này ngày càng trở nên phổ biến ở các quy mô đa dạng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng nắm rõ phương pháp thiết kế nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng.

Băn khoăn này của khách hàng sẽ được đáp ứng tối ưu bởi dịch vụ trọn gói thiết kế, thi công của Tân Khánh Steel – Đơn vị trên 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà thép tiền chế tại Việt Nam.

Thiết kế nhà thép tiền chế cho nhà cao tầng – Những lưu ý cơ bản

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những bản thiết kế chất lượng, tối ưu công năng và chi phí.

Kết cấu thép Tân Khánh đã và đang mang đến những dự án nhà thép tiền chế bền bỉ, vững chãi với tiến độ thi công đảm bảo nhất; là đối tác đồng hành đáng tin cậy nhất trong các công trình đa dạng như thiết kế nhà thép tiền chế cho xưởng công nghiệp, nhà ở dân dụng, công trình thương mại…

Để biết thêm thông tin và có báo giá thiết kế, thi công, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Tân Khánh Steel để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất:

Cổ phần Kết cấu thép và xây dựng – Tân Khánh

Địa chỉ: Quốc lộ 3, số 2, Phạm Văn Đồng, Tx Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Email: marketing@tankhanh.vn

Điện thoại : (0208) 3862 368

Fanpage: Kết cấu thép Tân Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.