Thiết kế và thi công nhà hàng khung thép tiền chế hiện nay

Nhà hàng khung thép tiền chế gần đây đang nổi lên như một xu hướng trong kinh doanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Vậy loại hình nhà hàng này có những ưu, nhược và cần lưu ý những gì trong thiết kế, thi công? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà khung thép tiền chế 

Nhà hàng khung thép tiền chế hay nhà hàng kết cấu thép là loại nhà có kết cấu hệ thống dầm cột bằng thép được sản xuất sẵn trong nhà máy, sau đó được thi công lắp ghép lại với nhau tại công trình.

Giống như mô hình nhà thép tiền chế dân dụng, khu công nghiệp, nhà xưởng… thông thường khác, loại hình nhà hàng kết cấu thép cũng mang những những đặc trưng nổi bật về độ an toàn cũng như thẩm mỹ cao. Cụ thể:

1. Công trình có độ bền cao

Thiết kế và thi công nhà hàng khung thép tiền chế

Nhà hàng khung thép tiền chế có độ bền bỉ cao, thiết kế tạo được điểm nhấn bằng cách tận dụng kết cấu thanh mảnh đặc thù của thép.

Không gian kiến trúc khung thép có độ bền vượt trội hơn hẳn nhà bê tông cốt thép kể cả những công trình đòi hỏi sức chịu lực cao.

2. Giảm tỉ trọng công trình

Đa phần các cấu kiện bộ phận của nhà hàng khung thép tiền chế đều đã được những kỹ sư thiết kế, tính toán kỹ càng, cắt giảm thép xuống mức tối đa để khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu một cách triệt để.

Do đó nguyên vật liệu để thi công nhà hàng khung thép có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn không làm mất đi tính ổn định của công trình.

3. Linh động và vô cùng tiện lợi

Các chi tiết kết cấu nhà hàng kết cấu thép có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công khi thi công nhà hàng khung thép. Thêm vào đó, kết cấu xây dựng của nhà hàng khung thép tiền chế tách rời nên hoàn toàn có thể nâng cấp hay thay đổi một cách khá dễ dàng.

4. Tiết kiệm thời gian thi công

Thiết kế và thi công nhà hàng khung thép tiền chế

Có thể dễ dàng nhận thấy hệ thống nhà hàng kết cấu thép sử dụng các mối liên kết được thiết kế sẵn. Các chi tiết kết cấu đã được gia công chế tạo sẵn tại các nhà máy, vật liệu đã được xác định trước và được đưa ra địa điểm thi công để lắp ghép lại để tạo nên các kết cấu nhà. Từ đó giúp giảm thiểu các công tác phụ và đẩy nhanh tiến độ thi công lên rất nhiều.

5. Tiết kiệm chi phí

Tổng chi phí để đầu tư một nhà hàng khung thép tiền chế thấp hơn so với làm nhà khung bê tông cốt thép thông thường bởi chi phí vật liệu thấp, thời gian thi công nhanh giúp giảm chi phí nhân công và chi phí xây dựng cũng như quản lý dự án do đó sẽ giúp tiết kiệm được chi phí lớn cho cả dự án tổng thể.

Không những thế, nhà hàng khung thép đẹp khi thi công bằng khung thép rất độc và lạ, giúp thu hút thực khách.

6. Dễ dàng thay đổi quy mô

Nhà hàng khung thép tiền chế cũng có khả năng thay đổi quy mô rất dễ dàng; mở rộng thiết kế bởi kết cấu được lắp dựng từ các mảnh ghép rời rạc. Chính vì thế có thể dễ dàng tháo rời hệ thống; khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng diện tích; hoặc thu hẹp lại một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nhược điểm của nhà hàng kết cấu thép

  • Dễ bị ăn mòn, hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn; phá hoại công trình là rất dễ có thể xảy ra nhất là với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam.
  • Khả năng chịu lửa kém, tính dẫn nhiệt cao, có thể bị biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao từ 500 – 600 độ C.

Tuy nhiên hiện tại, các nhược điểm này đều đã được khắc phục nhờ công nghệ hiện đại, giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư như sử dụng sơn phủ giúp thiết kế nhà hàng khung thép tránh bị ăn mòn, thiết kế lớp cách nhiệt để tăng tính chịu nhiệt cho nhà hàng.

Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhà hàng kết cấu thép

Khi thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế, để đảm bảo cho chất lượng không gian hiệu quả một cách tối đa trước tiên bạn cần đưa ra được bản vẽ kết cấu thể hiện chi tiết quy cách của nguyên liệu sử dụng cũng như cách thức lắp ráp đảm bảo đúng quy chuẩn.

Thiết kế và thi công nhà hàng khung thép tiền chế

Phần móng vững chắc, tạo lực liên kết tốt với cột là lưu ý quan trọng bạn không thể bỏ qua khi thi công nhà hàng khung thép tiền chế. Ngoài ra khi thi công, bạn phải chú trọng đến từng liên kết, từng mối nối bởi chỉ cần một thanh thép đơn lẻ sai nguyên tắc cũng có thể khiến công trình gặp sự cố ngoài ý muốn.

Trong suốt quá trình thi công, bạn nên theo dõi sát sao, kỹ lưỡng để có thể xác định được không gian hoàn hảo nhất, cân đối kích thước không gian nhà hàng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thi công.

Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khi thiết kế và thi công nhà hàng khung thép tiền chế. Để biết thêm thông tin chi tiết, chủ đầu tư có thể liên hệ với Tân Khánh qua số hotline 0842.805.222 để nhận tư vấn trực tiếp và những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *