Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế cấp 4 được ưa chuộng hiện nay

Các mẫu thiết kế nhà thép tiền chế cấp 4 ngày càng trở nên phong phú trong thời gian gần đây. Sự đa dạng trong các thiết kế kiến trúc giúp gia chủ có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đồng thời, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc điểm từng loại nhà trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng. 

So sánh nhà bê tông và nhà thép tiền chế

Nhà bê tông cấp 4

Nhà xây bằng bê tông cốt thép có kết cấu chắc chắn cùng độ bền cao. Ngoài ra, nhà bê tông có khả năng chống chịu tốt với thời tiết, các vật liệu không bị ăn mòn sau thời gian dài sử dụng. Cùng với đó, chi phí thi công nhà bê tông khá rẻ.

Tuy nhiên, quá trình xây dựng nhà bê tông rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Do nguyên vật liệu chủ yếu là xi măng, cát, gạch, vữa,… nên giai đoạn thi công khó tránh khỏi gây ra ô nhiễm môi trường. 

Nhà thép tiền chế cấp 4

Ưu điểm của nhà thép tiền chế nằm ở thời gian xây dựng nhanh chóng. Quá trình lắp đặt vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Do phần khung được cấu tạo từ kết cấu thép nên việc thi công nhà thép tiền chế cấp 4 giảm thiểu được lượng khói bụi không hề nhỏ. 

Cùng với đó, kiến trúc nhà tiền chế thường đa dạng, sáng tạo được nhiều mẫu thiết kế hơn do kỹ thuật gia công thép hiện nay ngày càng phát triển.

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế cấp 4 được ưa chuộng hiện nay

Ngoài ra, nhà tiền chế cấp 4 dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng so với nhà bê tông. Các vật liệu, cấu kiện đều tái sử dụng được sau quá trình tháo dỡ. Thậm chí, những kết cấu thép cũ hoàn toàn có thể thanh lý lại cho những phân xưởng chế tạo, gia công hợp kim. 

Xây dựng nhà thép tiền chế cấp 4 giúp gia chủ tối ưu chi phí bởi thời gian thi công nhanh và chỉ cần số lượng ít nhân công.

Một số mẫu nhà thép tiền chế cấp 4 phổ biến

Hiện nay, các mẫu nhà thép tiền chế phổ biến nhất bao gồm: nhà mái thái tiền chế, nhà kính khung thép và nhà tiền chế dạng ống.

Nhà mái thái tiền chế

Đây là kiểu nhà mang kiến trúc đặc trưng của người Thái với phần mái dốc xếp chồng lên nhau. Nhà mái thái tiền chế cấp 4 thường chỉ có 1 tầng trệt và 1 tầng lửng với diện tích dưới 1000m2. Ngoài ra, thiết kế mái dốc còn làm ngôi nhà trông cao ráo, thanh thoát và tinh tế hơn.

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế cấp 4 được ưa chuộng hiện nay

Không những thế, nhà mái thái có khả năng tản nhiệt, chống nóng và chống thấm tốt. Với độ dốc 30 độ, mái thái có khả năng hạn chế tối đa lượng nhiệt hấp thụ vào và khắc phục tình trạng lượng nước ứ đọng lâu ngày làm dột trần nhà. 

Nhà tiền chế dạng ống

Đặc điểm của nhà tiền chế dạng ống là chiều ngang hẹp, độ dài chỉ từ 3m – 5m. Trong khi đó, chiều sâu của ngôi nhà lại lớn hơn gấp nhiều lần so với chiều ngang. Có thể thấy, nhà ống cấp 4 có diện tích đất nền khá nhỏ, rất thích hợp với những khu vực có quỹ đất hạn chế.

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế cấp 4 được ưa chuộng hiện nay

Cùng với đó, kết cấu nhà cũng khá đơn giản nên thời gian thi công nhanh chóng và không tốn quá nhiều nhân lực xây dựng.

Ngoài ra, nhược điểm của nhà tiền chế dạng ống nằm ở không gian thiếu thông thoáng do có diện tích bề ngang khiêm tốn. Điều này còn gây khó khăn, bất tiện cho việc sắp xếp, thiết kế nội thất bên trong.

Nhà kính khung thép

Kính là vật liệu có tính chống gỉ, chống ăn mòn cao. Ngoài ra, kính có đặc tính trong suốt nên có thể dẫn toàn bộ ánh sáng vào nhà. Vì vậy, không gian trong nhà kính khung thép vô cùng thoáng và sáng sủa do tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Bên cạnh đó, nhược điểm lớn nhất của nhà kính khung thép chính là khả năng hấp thụ nhiệt lớn, làm gia tăng nhiệt độ bên trong. Chính vì thế, với kiến trúc nhà kính, gia chủ cần trang bị nhiều hệ thống làm mát và các tấm rèm che để giảm lượng bức xạ mặt trời. 

Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế cấp 4 được ưa chuộng hiện nay

Chi phí cho vật liệu kính tương đối cao so với các loại vật liệu khác được sử dụng trong ngành xây dựng. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng điều kiện tài chính của bản thân trước khi lựa chọn kiến trúc nhà kính khung thép. 

Để sở hữu một căn nhà thép tiền chế cấp 4 thiết kế thời thượng, nhiều gia chủ đã tìm đến các đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà thép tiền chế uy tín, chất lượng. Với gần 20 năm kinh nghiệm, Tân Khánh Steel là lựa chọn của nhiều khách hàng. Tân Khánh Steel đảm bảo đem đến những giải pháp thi công hiệu quả giúp khách hàng tối ưu chi phí.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ thiết kế, thi công nhà thép tiền chế Tân Khánh, xin vui lòng liên hệ qua hotline 0842.805.222 hoặc website htttps://tankhanh.vn/ để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.